29/10/2019 10:55:00 AM
Thành phố Barrow – 67 ngày chìm trong bóng tối

Thành phố Barrow thuộc tiểu bang Alaska, nằm ở cực bắc của nước Mỹ, cách Bắc Cực về phía bắc hơn 500 km và phía nam 2.000 km. Có khoảng 4.500 người sống ở thành phố này. Cư dân ở đây chủ yếu làm việc trong ngành công nghiệp năng lượng. Tên Barrow có nguồn gốc từ Point Barrow. và Point Barrow được đặt theo tên của Sir John Barrow – Đô đốc Anh bởi nhà thám hiểm Frederick William Beechey vào năm 1825.

 Trong 67 ngày, thành phố Barrow chỉ có ánh điện thay mặt trời

67 ngày chìm trong bóng tối ở Barrow là gì ?

Nơi này lạnh tới mức mặt trời sẽ lặn vào cuối tháng 11 và chỉ xuất hiện trở lại vào cuối tháng 1. Vào giữa hè, thời tiết khá mát mẻ, thậm chí là khô. Đến tháng 6, mọi thứ mới bắt đầu hết bị đóng băng và nhiệt độ trung bình giữa mùa hè là 3 độ C.

Mặt trời lặn vào ngày 18 hoặc 19 tháng 11. Điều này tạo ra một khoảng thời gian thành phố này hoàn toàn chìm tỏng bóng tối cho đến khi Mặt trời mọc (do sự khúc xạ và tán xạ của khí quyển) vào ngày 22 hoặc 23 tháng 1. Hoàng hôn ở Barrow chỉ kéo dài trong 3 giờ.

Lễ hội ở thành phố Barrow

Kivgiq, Lễ Messenger. Trong thời gian gần đây, việc này đã được tổ chức gần như hàng năm, nhưng “chính thức” được tổ chức hai hoặc ba năm một lần vào cuối tháng một hoặc đầu tháng hai. Nó được gọi theo quyết định của Thị trưởng Bắc Slope Borough. Kivgiq là một sự kiện quốc tế thu hút khách du lịch Mỹ đến Bắc Cực nhiều nhất.

Piuraagiaqta – lễ hội mùa xuân. Mọi người sẽ phá vỡ một con đường băng để săn cá voi. Lễ hội được tổ chức vào giữa tháng 4 và bao gồm nhiều hoạt động ngoài trời.

 Lễ hội Piuraagiaqta

Nalukataq: được tổ chức vào tuần thứ ba của tháng 6 để kỷ niệm mỗi cuộc săn cá voi mùa xuân thành công.

4 tháng 7: ngày quốc khánh. Ở Barrow, đây là thời gian dành cho các trò chơi Eskimo. Và những người chiến thắng sẽ tiếp tục thi đấu tại Thế vận hội Ấn Độ Eskimo .

Đánh bắt cá voi . Thường xảy ra trong tuần thứ hai của tháng mười.

Trò chơi Qitik, Eskimo. Còn được gọi là Trò chơi Giáng sinh, được tổ chức từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1.

Giao thông vận tải

Các con đường ở thành phố Barrow hoàn toàn là băng vĩnh cửu và không có con đường nào kết nối nơi tận cùng thế giới này với phần còn lại của Alaska. Nếu muốn tới đây, bạn buộc phải di chuyển bằng đường biển hoặc bằng trực thăng.

 Ở Barrow, mọi thứ dường như đều bị đóng băng vĩnh cửu

Barrow là trung tâm vận chuyển cho các ngôi làng ven biển Bắc Cực của quận North Slope Borough. Nhiều máy bay phản lực cung cấp dịch vụ thư tín, hàng hóa và hành khách hàng ngày.

Barrow còn là bối cảnh cho một loạt truyện tranh kinh dị có tựa đề 30 ngày đêm . Câu chuyện tập trung vào ma cà rồng lợi dụng đêm cực hàng năm kéo dài hàng tháng trong thị trấn để công khai giết và kiếm ăn theo ý muốn, tàn sát hầu hết người dân trong thị trấn.

Theo trangantravel

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
Hé lộ cuộc sống thú vị ở 2 khu định cư của Nga trong vùng Bắc cực của Na Uy
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Hé lộ cuộc sống thú vị ở 2 khu định cư của Nga trong vùng Bắc cực của Na Uy
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
“Hãy thuê tôi đi” – Dự án mang lại cuộc đời mới cho người vô gia cư tại Thái Lan
Thế giới động vật: Tìm thấy các loài sau gần 100 năm ngỡ tuyệt chủng
Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang