29/05/2017 08:00:00 AM
Nơi du khách nườm nượp check-in cùng đống nắp chai gỉ sét

Bottle Cap Alley là con ngõ chứa hàng trăm nghìn nắp chai mà du khách luôn được người bản địa giới thiệu khi đến Texas, Mỹ.

 Bottle Cap Alley (Ngõ Nắp Chai) là một điểm đến nằm về phía bắc khuôn viên trường đại học Texas A&M, bang Texas, Mỹ. 

 Như cái tên của nó, con ngõ nhỏ chứa tới hàng trăm nghìn nắp chai bia, soda... 

  

 Không rõ ai là người khởi xướng truyền thống rải đầy nắp chai lên con ngõ dài 50 m, nhưng người ta tin rằng đây là nơi đổ rác từ nhà hàng Dixie Chicken và quán rượu Dry Bean nằm bên cạnh. 

 Những người chủ quán thường đem chai ra ngoài để bật nắp, khi tên tuổi của Bottle Cap Alley lan ra, các chủ quán bar khác bắt đầu đem nắp chai đến đây đổ. 

 Truyền thống này kéo dài được khoảng 40 năm cho tới những năm 2000, Bottle Cap Alley chính thức trở thành điểm du lịch. Chính quyền địa phương nhận ra đây sẽ là địa danh hút khách.

 Chính quyền quyết định đặt biển báo, trang hoàng Bottle Cap Alley với đèn điện để du khách có thể tới đây vào ban đêm và bắt đầu truyền bá danh tiếng của con ngõ trong các tour du lịch. 

 Động thái này không nhận được phản ứng tích cực từ những Aggie - sinh viên đại học A&M, họ cho rằng chính quyền đã biến nơi lưu giữ truyền thống hàng thập kỷ của họ thành "Disney". Tuy nhiên, Bottle Cap Alley vẫn trở thành nơi hút khách tại địa phương. 

 Hiện nay nhà hàng và quán rượu trong ngõ không còn dành nhiều nỗ lực để duy trì Bottle Cap Alley. 

 Nhưng các Aggie vẫn tiếp tục thu gom nắp chai và đem tới đây để Bottle Cap Alley sống mãi. Trong hình là chiếc nhẫn truyền thống của sinh viên đại học A&M. 

 Nhiều doanh nghiệp Texas cũng góp phần bảo tồn Bottle Cap Alley qua nhiều năm. Mới nhất là một công ty bia, họ ủng hộ 380.000 nắp chai vào tháng 4/2017. 

 Bottle Cap Alley không phải là nơi du khách có thể đi chân trần và thoải mái chạy nhảy, không ai muốn chân bị cứa khi dẫm lên đống kim loại gỉ sắc lẹm. Du khách không nên đi dép xỏ ngón hay sandal, giày là lựa chọn an toàn nhất. 

(Vnexpress)

 
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
10 địa danh có tên hài hước nhất thế giới
10 địa danh có tên hài hước nhất thế giới
Hành trình 5 năm đi tìm người đẹp của nhiếp ảnh gia Romania
Ngôi làng chỉ dùng điện 3 tiếng mỗi ngày
Những cổ động viên lạ mắt nhất World Cup 2018
Nơi phụ nữ muốn lấy bao nhiêu chồng tùy thích
Phi ngựa trên thảo nguyên, cưỡi lạc đà ở sa mạc Nội Mông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang