27/06/2012 08:23:11 AM
Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất

Lá cờ luôn được coi là biểu tượng của một quốc gia, lãnh thổ. Mặc dù nó đơn giản chỉ là một mảnh vải nhưng lại bao hàm ý nghĩa bao la. Có những lá cờ mang biểu tượng của một con vật, loài hoa… đặc trưng của đất nước đó. Song cũng có những hình vẽ ngoại lệ cho những lá cờ kỳ lạ dưới đây.

1. Đế chế Benin

Đế chế này tồn tại từ năm 1440 đến năm 1897. Bạn không nên nhầm lẫn với nước Benin hiện đại, trước đây gọi là Dahomey. Đây là 1 lá cờ khá bất thường với hình ảnh dũng sĩ cầm kiếm chặt đầu kẻ thù. Có vẻ như hình ảnh này là biểu tượng cho tấm lòng yêu nước.

2. Fryslan (thuộc Hà Lan)

Fryslan là 1 tỉnh thuộc Hà Lan. Hình ảnh trên đây là lá cờ chính thức của tỉnh này. Nó có 4 kẻ sọc xanh và 3 kẻ sọc trắng và 7 hình trái tim màu đỏ. Trông hình ảnh khá dễ thương như 1 bức tường phòng ngủ của 1 cô gái nhưng kỳ thực nó mang ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp. Sau này, CLB bóng đá Heerenveen cũng đã thiết kế lá cờ của đội bóng như vậy.

3. Guam

Lá cờ của nước này đã được thông qua ngày 9/2/1948. Ở giữa in hình huy hiệu, một biểu tượng mô tả về vịnh Agana Bay bằng hình ảnh của 1 ghe buồm địa phương và 1 cây dừa. Nếu bạn hỏi tôi, nó trông thế nào, tôi sẽ đáp: Nó giống như 1 lá cờ quảng cáo du lịch biển.

4. Đảo Isle of man

Lá cờ của Isle of man mang biểu tượng 3 nhánh cong tỏa ra từ 1 trung tâm. 3 nhánh đó được vẽ hình 3 chân con người đang trong tư thế gập. Khó có thể có 1 lá cờ nào kỳ lạ hơn thế này.

5. Mozambique

Trên lá cờ của Mozambique, bạn sẽ thấy hình ảnh của 1 khẩu súng AK-47. Đây là lá cờ quốc gia duy nhất trên thế giới để biểu tượng trên quốc kỳ hình 1 vũ khí hiện đại.

6. Các tiểu vương quốc Caucasian Phương bắc nước Nga

Các tiểu vương quốc Caucasian Phương bắc thực chất là 1 nhà nước tự công bố. Trong mọi trường hợp, họ đã có 1 lá cờ thú vị trong giai đoạn năm 1918-1921. Dù chỉ là tưởng tượng, bạn cũng sẽ liên tưởng tới 1 khuôn mặt cười trên lá cờ hình 3 ngôi sao và 1 mặt trăng khuyết nằm ngang.

7. Lybia

Đây là lá cờ thú vị hơn tất thảy vì chỉ có 1 màu xanh lá cây bao trùm lên tấm vải quốc kỳ. Lá cờ của Lybia được thông qua ngày 11/11/1977. Nó có ý nghĩa như 1 môi trường xanh, sạch. Đúng thật “Đơn giản chính là sáng tạo”.

(tintuctrongngay.net)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Những quốc gia có hình dạng lãnh thổ đặc biệt
Những cái nhất của thế giới
Thăm các "thiên đường mùa thu" ngập tràn lá phong
Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất
Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất mọi thời đại
Kiệt tác mô hình Nhà thờ Đức Bà bằng 298.000 que diêm
10 thác nước hùng vĩ nhất thế giới
Khung cảnh tuyệt đẹp theo mùa ở đại lộ Dawn Redwood
Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ của thiên nhiên xuất hiện ở hồ Michigan
Đỉnh núi phủ tuyết nhân tạo tại Olympic nổi bật trong bức ảnh chụp từ ngoài Trái Đất
Công viên xanh mát đột nhiên biến thành hồ nước sâu
Sự thật về tảng băng trôi thoắt ẩn, thoắt hiện ven biển Canada
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang