07/10/2021 04:32:00 PM
Mùa thu đẹp như tranh ở hồ Plitvice

Vườn quốc gia hồ Plitvice là công viên quốc gia nổi tiếng nhất của Croatia, được liệt kê trong Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng quanh năm và không thể bỏ qua đối với mọi du khách khi đến Croatia.

 Du khách đến vườn quốc gia này sẽ ngỡ ngàng vì cảnh tượng vừa thơ mộng vừa hùng vĩ, không khác nào lạc vào chốn "bồng lai tiên cảnh".

Vườn quốc gia hồ Plitvice nằm ở miền trung của Croatia và được ví như viên ngọc xanh quý giá của châu Âu. Nổi tiếng với hệ thống các hồ xếp tầng - theo đó gần 20 hồ nước lớn nhỏ xinh xắn được kết nối với nhau bằng các thác với thác nước, bao quanh bởi núi non trùng điệp và mây mù bao phủ, tạo nên khung cảnh như hoàn toàn cách biệt với thực tại bên ngoài.

Tọa lạc tại Lika, bao gồm khu vực tiếp giáp với các dãy núi Mala Kapela, Medveđak và Gornja Plješevica, Vườn quốc gia trải dài trên diện tích chỉ dưới 30 nghìn ha (khoảng 300 km vuông), bao gồm rừng (14 nghìn ha), nước, đồng cỏ, cũng như các xóm nằm rải rác ở giữa (Rastovača, Poljanak, Jezerce, Plitvica). Đây là nơi sinh sống của 11 cộng đồng rừng bao gồm các loài sồi, linh sam, vân sam và thông.

Công viên cũng có nhiều loài động vật bao gồm  gấu, sói, rái cá, lợn rừng, chồn hôi, sóc, thỏ, cáo và nhiều loài chim.

 

Bước tới Plitvice, vô số khung cảnh đẹp sẽ lần lượt hiện ra trước mắt du khách. Từ trên cao chìm trong mây mù, ôm trọn cả đất trời trong tầm tay, chỉ vài bậc thang đi xuống, đã có thể hòa mình vào làn nước trong vắt và xanh biếc quyến rũ lạ kỳ.

Những con đường lát ván gỗ men theo sườn núi, bờ hồ bắc qua suối kết nối toàn bộ các hồ nước của Plitvice là hình ảnh được chụp lại nhiều nhất. Chúng như minh chứng về sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên.

Khí hậu trong lành và mát mẻ đã tạo nên hệ sinh thái đa dạng ở Plitvice. Lang thang trên khắp những lối mòn trong và ngoài ở vườn quốc gia, du khách hãy cố gắng bước thật chậm để tận hưởng từng khoảnh khắc của thiên nhiên nơi đây.

Hà Trang

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Những quốc gia có hình dạng lãnh thổ đặc biệt
Những cái nhất của thế giới
Thăm các "thiên đường mùa thu" ngập tràn lá phong
Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất
Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất mọi thời đại
Kiệt tác mô hình Nhà thờ Đức Bà bằng 298.000 que diêm
10 thác nước hùng vĩ nhất thế giới
Khung cảnh tuyệt đẹp theo mùa ở đại lộ Dawn Redwood
Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ của thiên nhiên xuất hiện ở hồ Michigan
Đỉnh núi phủ tuyết nhân tạo tại Olympic nổi bật trong bức ảnh chụp từ ngoài Trái Đất
Công viên xanh mát đột nhiên biến thành hồ nước sâu
Sự thật về tảng băng trôi thoắt ẩn, thoắt hiện ven biển Canada
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang