24/03/2021 11:29:00 AM
Món thịt nướng trứ danh ở Uruguay

Nam Mỹ được thiên nhiên ban tặng những thung lũng rộng lớn với những cánh đồng cỏ xanh tươi quanh năm. Khi những người di cư châu Âu đặt chân đến Nam Mỹ, ý nghĩ đầu tiên của họ là đưa các loài gia súc, gia cầm từ quê hương đến đây. Gần sáu thế kỷ sau, cả một nền văn hóa ẩm thực xoay quanh thịt đã lan ra khắp Nam Mỹ. Uruguay không phải là ngoại lệ, du khách tới đây mà chưa ăn thử một miếng thịt nướng thì cũng coi như chưa đến Uruguay.

“Tâm điểm” trong những bữa tiệc Uruguay luôn là món Asado. Đây là một loại thịt nướng làm từ thịt bò, gà hay lợn và các thứ dồi, xúc xích tươi. Khâu chuẩn bị được bắt đầu vào hôm trước bữa tiệc khi những người đàn ông đào một cái hố ngoài trời rồi chất đầy than củi. Đến ngày tổ chức tiệc, những miếng thịt tươi đến mức còn nóng hổi được cho ngay lên nướng. Việc tẩm ướp miếng thịt chỉ diễn ra trong khi thịt đang nướng, và đôi khi đầu bếp còn không tẩm nước xốt để giữ trọn hương vị của thịt. Ngoài thịt, người ta còn nướng trên bếp than các loại rau củ như khoai tây, ngô, hành, cà tím... để ăn cùng.

Thưởng thức Asado cùng với gia đình, bạn bè là một trải nghiệm đáng nhớ với bất kỳ người Uruguay nào. Với khách du lịch, các nhà hàng thịt nướng (tên tiếng địa phương là parrilla) là sự lựa chọn hàng đầu. Những người hầu bàn sẽ cầm theo từng xiên thịt Asado đến từng bàn mời khách ăn. Nếu thực khách đồng ý, nhân viên phục vụ sẽ xẻ thịt trực tiếp tại bàn.

 
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Những cái nhất của thế giới
Thăm các "thiên đường mùa thu" ngập tràn lá phong
Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất
Những quốc gia có hình dạng lãnh thổ đặc biệt
Kiệt tác mô hình Nhà thờ Đức Bà bằng 298.000 que diêm
Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất mọi thời đại
Từ viễn tưởng tới hiện thực
Cao nguyên oải hương lớn nhất ở Pháp
Mùa thu đẹp như tranh ở hồ Plitvice
Bí ẩn cây ngân hạnh hơn 1.400 tuổi ở Trung Quốc
Thị trấn cổ tích Alberobello
Đường hầm tình yêu đẹp tựa thế giới cổ tích ở Ukraine
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang