23/04/2012 09:56:48 AM
Lạ lùng người phụ nữ khóc ra "kim cương"

Jody Smith, 35 tuổi, người Anh cho biết, mỗi khi khóc, thể xác cô đau đớn cực độ vì nước mắt của cô chứa những tinh thể "kim cương" lấp lánh sắc nhọn.


Bà mẹ một con này bị bệnh lắng đọng thủy tinh thể cystin, đây là một căn bệnh di truyền rất hiếm do một loại acid gọi là cystine tạo ra. Nó tạo ra những tinh thể nhỏ xíu, tập trung trong ngực và phổi của Jody và rơi khỏi mắt của người phụ nữ này bất cứ lúc nào là khóc, lóng lánh như đá quý.

Lần đầu tiên khi nói về căn bệnh của mình, Jody cho hay: "Bác sĩ và chồng tôi đều nói những tinh thể đó giống như các viên kim cương đẹp tuyệt vời song với tôi nó là một phiền toái đau đớn.

"Tôi biết, nghe kể thì có vẻ hay ho song thực tế là rất tệ, đặc biệt khi nắng chiếu vào mắt tôi. Tôi có cảm giác, trong mắt có cát. Hiện bệnh lắng đọng thủy tinh thể cystin chưa có cách nào chữa khỏi. Căn bệnh này gây tổn hại tới chức năng thận của người bệnh.Người phụ nữ khóc ra "kim cương". 

 
Tuy nhiên, Jody dũng cảm, sống ở Boston (Anh), đã khiến các bác sĩ bất ngờ vì họ cho rằng cô không sống quá được thời thiếu niên.

Jody đã trải qua hai ca cấy ghép thận. Sau lần cấy ghép đầu tiên, khi mới 9 tuổi, Judy bị một cơn đột quỵ. Tuy nhiên, cô đã hồi phục và làm ca cấy ghép thứ 2 vào năm 26 tuổi.

Hiện giờ, Judy có thuốc nhỏ mắt dành riêng nhưng chúng không có tác dụng mấy.

Jody, kết hôn với kỹ sư Chris - 35 tuổi, và có một con gái là Chloe 13 tuổi nói: "Nếu ai đó nghe nói gì về bệnh này và cho rằng họ có thể giúp tôi, tôi rất muốn giữ liên lạc với họ".

Theo VNN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hé lộ cuộc sống thú vị ở 2 khu định cư của Nga trong vùng Bắc cực của Na Uy
Sắp đặt ánh sáng trên cánh đồng
Người Vũ Hán và những bát mỳ trộn nóng vượt qua đại dịch Covid-19
Người Vũ Hán và những bát mỳ trộn nóng vượt qua đại dịch Covid-19
Sắp đặt ánh sáng trên cánh đồng
Hé lộ cuộc sống thú vị ở 2 khu định cư của Nga trong vùng Bắc cực của Na Uy
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
“Hãy thuê tôi đi” – Dự án mang lại cuộc đời mới cho người vô gia cư tại Thái Lan
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang