15/03/2021 10:44:00 AM
Du ngoạn ẩm thực đường phố Morocco

Morocco có nền ẩm thực đường phố vô cùng độc đáo. Hương vị ẩm thực đường phố Morocco là hương vị của tia nắng cuối chiều, của ngọn gió khô lành lạnh, của lò than gỗ đinh hương và của cả trăm loại gia vị mà không ai đọc nổi tên. Đó cũng là hương vị của sản vật địa phương tích góp từng chút “tinh túy” của sa mạc; của những người bán hàng không lúc nào ngừng tay.

Người Morocco rất ưa đồ ngọt. Hầu hết mọi người bắt đầu ngày mới với cốc chè bạc hà kèm với bánh ngọt như M’smmens (bánh tráng ăn cùng với mứt hoa quả), Chebakia (quẩy tẩm mật ong và nước hoa hồng), Harcha (bánh rán bơ)... Nếu bạn muốn ăn đồ mặn thì đã có món Khlea, một loại thịt cừu hay thịt bò nhúng dấm rồi phơi khô. Điểm tâm với một đĩa Khlea kèm bát súp đậu lăng là sự lựa chọn giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày dài khám phá.

Với những vị khách muốn một bữa ăn nhẹ giữa ngày, người Morocco có nhiều món chiên rán dành cho họ. Món cá mòi tẩm bột được làm từ cá mòi nhồi một loại nước xốt làm từ cà chua, rau mùi, ớt bột, tỏi... rồi đem tẩm bột rán lên. Hay là món gan rán được làm từ gan cừu hoặc gan bò. Đâu chỉ có thế, họ còn có món cà tím rán tẩm ngũ vị hương, món dồi lòng lạc đà... Miễn là thứ ăn được là người Morocco sẽ tẩm nó với bột và gia vị rồi đem rán lên.

 Ẩm thực Morocco dùng nhiều loại gia vị.

Morocco là đất nước của thịt quay. Khách du lịch dễ dàng tìm được một cửa hàng chuyên bán các loại thịt quay. Thịt tươi được tẩm ướp những loại gia vị hảo hạng. Cách thưởng thức thịt quay thông thường là làm sandwich với thịt quay, rau mùi và rưới nước xốt nóng rồi kẹp giữa hai miếng bánh mỳ Khubz hình tròn.

Nếu như thịt quay là nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Phi, món ốc sên lại là di sản để lại của người Pháp tại Morocco. Cách luộc ốc của họ cũng không khác gì người Việt là mấy. Nếu có điểm khác biệt, đó chính là việc người Morocco nhồi rất nhiều rau mùi vào con ốc trước khi đem luộc. Họ cũng có món sên nướng. Mỗi con sên được đem luộc chín sau đó khêu ruột ra, quét bơ tỏi và bày ra đĩa, khi đó ta có ngay một món ngon theo đúng phong cách ẩm thực của người Morocco.

Vũ Hội/ Hà Nội Mới

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Những cái nhất của thế giới
Những quốc gia có hình dạng lãnh thổ đặc biệt
Thăm các "thiên đường mùa thu" ngập tràn lá phong
Những hình ảnh về quốc kì các nước trên thế giới kì lạ nhất
Những bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất mọi thời đại
Kiệt tác mô hình Nhà thờ Đức Bà bằng 298.000 que diêm
Khung cảnh tuyệt đẹp theo mùa ở đại lộ Dawn Redwood
Những tác phẩm điêu khắc kỳ lạ của thiên nhiên xuất hiện ở hồ Michigan
Đỉnh núi phủ tuyết nhân tạo tại Olympic nổi bật trong bức ảnh chụp từ ngoài Trái Đất
Công viên xanh mát đột nhiên biến thành hồ nước sâu
Sự thật về tảng băng trôi thoắt ẩn, thoắt hiện ven biển Canada
7 hồ nước đóng băng tuyệt đẹp trên thế giới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang