30/11/2010 11:21:19 AM
Kết quả giải quyết đơn thư của ông Đavid Dương (Việt kiều Mỹ)

Nội dung đơn thư ông David Dương phản ánh: quá trình triển khai dự án xử lý chất thải rắn đi vào hoạt động, Công ty đã gặp phải sự cạnh tranh và những thông tin sai lệch về dự án do báo chí đăng tải, gây hoang mang cho nhân dân và các cấp lãnh đạo thành phố về Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước...

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, nhận được đơn thư đề ngày 4/10/2010 của ông David Dương (Việt kiều Mỹ), Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam, địa chỉ tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Nội dung đơn thư ông David Dương phản ánh: quá trình triển khai dự án xử lý chất thải rắn đi vào hoạt động, Công ty đã gặp phải sự cạnh tranh và những thông tin sai lệch về dự án do báo chí đăng tải, gây hoang mang cho nhân dân và các cấp lãnh đạo thành phố về Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước... Trong quá trình dự án đi vào hoạt động từ năm 2009 đến nay, một số đơn vị chức năng của Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với công an xã Đa Phước, liên tục triệu tập và xét hỏi cán bộ công nhân viên của Công ty cùng các thành viên nhà thầu và các nhà cung cấp vật tư tham gia xây dựng dự án để thu thập chứng cứ sai phạm pháp luật của Công ty, gây cản trở hoạt động sản xuất và làm mất uy tín của Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam.

Kết quả giải quyết:

- Ngày 18/11/2010, Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã có công văn gửi các cơ quan có liên quan; Giám đốc Công an Tp Hồ Chí Minh, Thanh tra Bộ Công an, đồng kính gửi ông Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh xem xét kết luận nội dung đơn tố cáo của ông David Dương - TGĐ công ty TNHH xử lý chất thải rắn VN.  

- Đề nghị ông David Dương theo dõi kết quả giải quyết và trả lời của các cấp chính quyền có liên quan của Trung ương và địa phương.

Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Khai giảng Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022
Nét độc đáo trong phong tục cúng Rằm tháng Bảy của các dân tộc
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang