30/09/2016 02:32:00 PM
Giải quyết đơn thư của ông Lê Đức Dư, kiều bào tại Séc

Ngày 06/9/2016, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận được đơn đề ngày 05/9/2016 của ông Lê Đức Dư, kiều bào tại Séc, hiện trú tại xóm La, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đề nghị khởi tố đối với bà Đỗ Thị Hương, thường trú tại số 18, ngách 102/1 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn thư phản ánh, năm 2011, ông Dư đọc được tin trên mạng internet rao bán lô đất G12-L01, tập đoàn Nam Cường nên đã tìm đến trụ sở công ty Hương Đất của bà Đỗ Thị Hương tại 61/55, phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội đặt vấn đề mua lô đất trên. Do tin tưởng bà Hương cam kết đây là xuất ngoại giao của Công ty Nam Cường cho một Thứ trưởng Bộ Công an và hứa hẹn của bà Hương là tháng 8/2011 sẽ có nhà xây thô để bàn giao nên ông Dư đã thanh toán trước 7,7 tỷ đồng, khi nào có hợp đồng sẽ bàn giao nốt số tiền còn lại là 500 triệu (giá trị lô đất 8,2 tỷ đồng). Bà Hương đã viết giấy chuyển nhượng lô đất cho ông Dư cùng giấy tờ góp vốn lô đất mang tên ông Nguyễn Ngọc Minh. Tuy nhiên trên thực tế, lô đất G12-L01 không tồn tại và bà Hương đã sử dụng nhiều thủ đoạn để né tránh, có viết giấy cam kết nhưng không trả lại số tiền đã chiếm đoạt của ông Dư.

Ông Dư đã khởi kiện bà Hương ra tòa dân sự và đến nay bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều đã khẳng định bà Hương phải trả lại tài sản cho ông Dư. Chi cục thi hành án dân dự quận Hai Bà Trưng cũng đã ra Quyết định thi hành án, yêu cầu buộc bà Đỗ Thị Hương và ông Phạm Hồng Kỳ (chồng bà Hương) phải hoàn trả số tiền 9.123.037.500 tỷ đồng cho ông Lê Đức Dư và bà Nguyễn Kim Thúy (vợ ông Dư). Tuy nhiên, bà Hương vẫn không trả tiền và tìm cách tẩu tán số tài sản đứng tên mình cho người khác.

Ông Dư cho rằng, hành vi của bà Đỗ Thị Hương là có chủ ý, hòng chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, khởi tố hình sự đối với bà Hương.

Trả lời:

Về việc này, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN xin trả lời như sau: Ngày 26/9/2016, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã có công văn chuyển đơn của ông Lê Đức Dư gửi Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội (PC45) đề nghị điều tra xác minh, giải quyết vụ việc theo pháp luật và thông báo kết quả cho Ủy ban để trả lời ông Lê Đức Dư.

Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt kiều bào tại California
Tổng Lãnh sự quán VN tại Vladivostok kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xôi Phú Thượng – món ăn dân dã của người Hà Nội
Những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp ở Việt Nam
Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (2)
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang