29/09/2016 03:23:00 PM
Giải quyết đơn thư của bà Phạm Thị Vinh, kiều bào tại Úc

Ngày 9/8/2016, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhận được đơn khiếu nại đề ngày 20/07/2016 của bà Phạm Thị Vinh, kiều bào tại Úc, cư trú tại số 9 Barley St Carrama, N.S.W 2163, Sydney, Australia.

Theo đơn thư phản ánh, bà được bố mẹ di chúc để lại một phần trong mảnh đất chung của gia đình tại khối 1 phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Mảnh đất chung này được sử dụng hơn 70 năm không có tranh chấp, gia đình đóng thuế sử dụng đất hàng năm đầy đủ.

Tháng 8/2015, gia đình bà Vinh có làm nhà nhỏ trên mảnh đất này để bán hàng và sinh sống qua ngày. Ngày 24/6/2016, chính quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trên. Trước và sau khi tháo dỡ, gia đình bà Vinh không nhận được bất kỳ giấy tờ, biên bản nào.

Bà Phạm Thị Vinh cho rằng mảnh đất gia đình bà sử dụng đã trên 70 năm, là đất phi nông nghiệp, không có tranh chấp, có đóng thuế sử dụng đất theo nghĩa vụ với nhà nước; việc cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng và buộc gia đình bà rời khỏi khu đất trên là không thỏa đáng và đề nghị chính quyền địa phương phải bồi thường những thiệt hại cho gia đình bà do việc cưỡng chế gây ra.
 
Trả lời:

Về việc này, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN xin trả lời như sau: Ngày 23/9/2016, Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã có công văn chuyển đơn của bà Phạm Thị Vinh gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đề nghị xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài có công văn gửi Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn đề nghị phối hợp, tìm hiểu rõ vụ việc, đôn đốc các cơ quan chức năng trong tỉnh giải quyết và thông báo kết quả cho Ủy ban để thông báo cho bà Phạm Thị Vinh.

Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Ca dao về thời tiết
Nhóm người bệnh nên tránh sử dụng sữa đậu nành
Cánh cửa không bao giờ khoá
Người nào làm bạn khác đi?
Tìm kim
Thảo điên
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang