27/09/2016 04:09:00 PM
Giải quyết đơn thư của bà Lê Mỹ Trà

Ngày 31/8/2016, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã nhận được đơn đề ngày 29/8/2016 của bà Lê Mỹ Trà, sinh ngày 27/9/1970, địa chỉ số 7 ngõ 6 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Moringga Plus Việt Nam...

Theo đơn thư phản ánh:  Bà Lê Mỹ Trà có cha đẻ là ông Lê Quang Hải sinh năm 1927, quê quán Cao Lãnh, Đồng Tháp, sinh sống tại Pháp từ năm 1975. Ông Hải là Việt kiều yêu nước, đã có nhiều đóng góp với Tổ quốc, được trao tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất và nhiều huân, huy chương khác. Do tuổi cao sức yếu, ngày 25/02/2016, ông Hải đã qua đời tại Pháp. Ông Hải có người bạn là ông Eric Thao, địa chỉ: Ferme de Champrosay No 2 Square de la Grange 91210 Draveil – France, điện thoại liên hệ: 33630134931/0169033289. Trước khi mất, ông Hải có gửi lại di chúc cho ông Eric Thao, trong đó đề cập đến vấn đề trao quyền thừa kế tài sản của ông tại Pháp cho con gái là bà Lê Mỹ Trà và cháu ngoại - con trai bà Trà là Bùi Trọng Minh. 

Gia đình bà Trà đã cố gắng liên lạc với ông Eric Thao qua số điện thoại trên (số điện thoại được ông Eric Thao cung cấp cho bà Trà trong một lần về thăm Việt Nam) nhưng không liên hệ được. Nay bà Trà đề nghị Ủy ban Nhà nước về NVNONN- Bộ Ngoại giao hỗ trợ, cùng Đại sứ quán VN tại Pháp tìm kiếm thông tin, điện thoại và địa chỉ liên lạc của ông Eric Thao để gia đình được gặp gỡ và trao đổi với ông Eric Thao tiếp nhận di chúc và thực hiện các di nguyện của ông Lê Quang Hải trước khi qua đời.

Trả lời: 

Về việc này, Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN xin trả lời như sau:  Ngày 23/9/2016, Ủy ban NN về NVNONN đã có Công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đề nghị Đại sứ quán phối hợp với Hội người Việt Nam tại Pháp sớm tìm hiểu thông tin, điện thoại, địa chỉ liên lạc của ông Eric Thao và cho Ủy ban biết kết quả để trả lời bà Lê Mỹ Trà.

Thanh tra Ủy ban Nhà nước về NVNONN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Vẻ đẹp tâm hồn
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Xứ bình an
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Chiều nay có một cuộc hẹn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang