25/05/2010 09:16:06 AM
Người bị cao huyết áp nên uống trà

Trà (chế biên từ lá chè) là một loại nước uống có nhiều chất tanin, với vị chát đặc hiệu. Tanin có tác dụng tốt đối với niêm mạc đường tiêu hoá, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động.

Trong chè xanh có cafein (2,5% - 4%), giúp kích thích hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương, hoạt động của tim mạch, thận và hệ tiêu hoá. Trong chè xanh còn chứa flavonoids, cafein, protid, vitamine PP, vitamine C.

Những chất có trong lá chè tươi hoặc đã phơi khô có khả năng kích thích tế bào sản sinh interferon, nên ngăn ngừa được các bệnh do virus và ngăn ngừa ung thư.

Cafein, ngoài tác dụng kích thích tế bào sinh interferon còn có tác dụng bảo vệ các tế bào chống đột biến, góp phần phòng chống ung thư.

Một số tác giả cho rằng, chỉ cần uống bốn tách trà mỗi ngày là có thể ngừa được nguy cơ tim mạch và ung thư, nhờ chất chống oxy hoá flavonoids. Một số hợp chất trong chè có thể phòng ngừa tăng cholesterol máu, hạn chế chứng máu đông.

Chè xanh có nhiều tác dụng tốt, nhất là tác dụng giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu. Chè xanh rất thích hợp cho người cao huyết áp./.

(Theo Phụ nữ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Những lợi ích không ngờ từ hạt vừng cho sức khỏe của bạn
Những lợi ích không ngờ từ hạt vừng cho sức khỏe của bạn
Không chỉ là vị thuốc quý, 4 loại rau này còn khiến cả người không thích ăn rau tìm mua bằng được
Thực phẩm giúp ngăn rụng tóc mùa hanh khô
Những đại kỵ khi ăn bưởi không phải ai cũng biết
Những món ăn tuyệt đối tránh xa trong thời tiết chuyển lạnh
Chớ dại ăn những thực phẩm này khi đã mọc mầm
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang