29/10/2012 08:43:06 AM
Gấu bông Carmen

Ashley con gái tôi bị ung thư. Sau cuộc đại phẫu, con bé trở nên nhút nhát và luôn nghi ngại với thế giới xung quanh. Một hôm, khi đang xem tivi thấy có một phóng viên đã đi vòng quanh nước Mỹ bằng cách quá giang, Ashley thốt lên: “Con ước gì có thể làm được như vậy”.

Tôi chợt nhớ đến con gấu bông Carmen của Ashley, món quà con bé nhận được khi nằm viện. Tại sao không để Carmen thay Ashley đi vòng quanh nước Mỹ. Tôi nói ý tưởng đó với Ashley, con bé rất háo hức.

Chúng tôi mua cho Carmen một cuốn sổ để làm nhật ký hành trình, một cái ví và 5 đô-la. Ashley viết vào trang đầu tiên trong nhật ký của Carmen: “Tên tôi là Ashley, 10 tuổi. Tôi xem tivi thấy một phóng viên đi vòng quanh nước Mỹ bằng cách quá giang. Tôi rất muốn làm như vậy, nhưng cha mẹ tôi không đồng ý. Tôi muốn gấu bông Carmen thay tôi làm điều đó. Tiếc là nó không thể tự đi, bạn có thể giúp nó không? Bạn hãy viết vào nhật ký này mỗi ngày. Hãy gửi cô ấy về nhà chúng tôi cùng với cuốn nhật ký. Nếu bạn muốn biết tin của Carmen, hãy để lại địa chỉ của bạn trong cuốn nhật ký. Cảm ơn bạn đã chăm sóc Carmen”.

Bạn của gia đình chúng tôi là một cảnh sát giao thông. Hôm đó, anh cho dừng một chiếc xe đang trên đường tới bang khác rồi nói với họ về Carmen và chủ xe đồng ý giúp con gấu bông bắt đầu cuộc hành trình.

Đó là một mùa hè với đầy những câu hỏi đại loại: “Mẹ nghĩ xem Carmen đang ở đâu? Mẹ nghĩ Carmen có vui vẻ không? Không biết Carmen có tới được Disneyland không? Không biết bao giờ Carmen về nhà?”

Còn tôi thì rất lo lắng. Tôi biết rất có khả năng Carmen sẽ không trở về nhà.

Mùa hè trôi qua, mỗi ngày Ashley đều hỏi có bưu kiện nào không. Đến khoảng giữa tháng 9, chúng tôi nghĩ cơ hội con gấu bông trở về là rất mong manh. Nhưng đến ngày 24.9, nó đã trở về trong một cái hộp đóng dấu bưu điện Hawaii. Cái hộp đầy những vật lưu niệm của những vùng đất nó đã tới và những con người nó đã gặp. Một cái mũ rơm vùng Wisconsin. Một cái vòng của người da đỏ vùng Cherokee. Một bức ảnh chụp chung với chuột Mickey ở Disneyland. Một bức ảnh khác chụp Carmen đang bơi ở một hồ bơi ở Arizona. Con gấu bông đã đi qua 16 bang của nước Mỹ.

Nhưng Carmen đã mang về nhà còn nhiều hơn thế, nó trở về với những người bạn. Những người mà một cô bé 10 tuổi sống ở nông thôn như Ashley không bao giờ có cơ hội gặp. Ashley viết thư cảm ơn những người đã giúp đỡ Carmen. Và nhận được nhiều thư trả lời.

Câu chuyện về Carmen đã lan truyền khắp vùng và Ashley được mời tới nói chuyện về chuyến đi của con gấu bông. Cuối bài phát biểu, Ashley nói thêm: “Nếu bạn cần một người bạn đồng hành thì hãy cho tôi biết, vì Carmen vẫn còn 34 bang chưa tới được”.

Sau buổi nói chuyện, Carmen lại lên đường. Có một điều là trong cái ví nhỏ của con gấu bông vẫn còn tờ 5 đô-la mà Ashley đã bỏ vào đó 5 tháng trước.

(Hạt giống tâm hồn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
  • Một bài học (15/10/2012)
  • Đen hay trắng (08/10/2012)
  • Trong cuộc đời chúng ta sẽ còn gặp bố mẹ mình bao nhiêu lần nữa? (01/10/2012)
  • Sự yêu thương dẫn đường (24/09/2012)
  • Những lời nói của bạn (17/09/2012)
  • Chuộc lương tâm (10/09/2012)
  • Bài văn bị điểm không (03/09/2012)
  • Xương rồng (03/09/2012)
  • Những con sao biển (27/08/2012)
  • Sự tích hoa hồng bạch (20/08/2012)
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Vàng thật là đáng sợ
Vàng thật là đáng sợ
Người nào làm bạn khác đi?
Cánh cửa không bao giờ khoá
Tình yêu đích thực
Những chú chó con ở cửa hiệu
Một người anh như thế!
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang