04/03/2020 08:00:00 AM
Trí tuệ và bản lĩnh phụ nữ

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ thông minh hơn đàn ông, sức chịu đựng dẻo dai hơn, đối trị stress tốt hơn, trực giác nhạy bén hơn... Tài năng và trí tuệ của phụ nữ đã được xã hội hiện đại công nhận. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận thực tế rằng phụ nữ vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi và bị phân biệt đối xử, cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới vẫn còn nhiều cam go thử thách.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chúng ta hãy cùng lắng nghe những tiếng nói đầy cảm hứng của những người phụ nữ xuất chúng trong mọi lĩnh vực trên khắp thế giới, để trân trọng và tôn vinh trí tuệ và bản lĩnh của "một nửa còn lại của thế giới".


Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama

"Không một quốc gia nào có thể phát triển thịnh vượng nếu kìm hãm tiềm năng của phụ nữ và bỏ qua đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển đất nước." - Michelle Obama – Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

"Đừng bao giờ để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn làm những điều mà bạn biết là đúng đắn." - Aung San Suu Kyi – chính trị gia Myanmar, chủ nhân Giải Nobel Hòa bình năm 1991.

"Người vĩ đại bàn luận về các ý tưởng, người bình thường bàn luận về các sự kiện, người nhỏ hẹp thích bàn luận về người khác." - Eleanor Roosevelt – Nhà hoạt động nhân đạo Hoa Kỳ.

"Tôi không sợ bão tố, bởi tôi đã học cách chèo lái con thuyền của mình." - Louisa May Alcott, nữ văn sỹ nổi tiếng Hoa Kỳ.

"Bạn nhận được từ cuộc sống những gì bạn có đủ can đảm để hỏi." - Oprah Winfrey, tỷ phú, Nữ hoàng truyền hình Hoa Kỳ.

"Tôi có hai sự lựa chọn. Một là im lặng và bị sát hại bởi những kẻ khủng bố. Hai là lên tiếng về quyền của mình và có thể chết. Tôi đã chọn cách thứ hai." - Malala Yousafzai, Pakistan, người đoạt Giải Nobel Hòa bình khi mới 17 tuổi.

"Những điều tồi tệ sẽ không biến mất cho đến khi nó dạy chúng ta bài học cần thiết." - Nữ tu sỹ Pema Chödrön, Hoa Kỳ. 

"Người ta có thể buộc bạn phải câm lặng, nhưng điều đó không thể ngăn bạn có chính kiến." - Anne Frank, Hà Lan, tác giả Nhật ký Anne Frank. 

"Tôi không bao giờ yêu cầu ai làm bất cứ việc gì mà bản thân mình không sẵn sàng thực hiện." Indra Nooyi, nhà điều hành doanh nghiệp người Mỹ gốc Ấn, từng Lãnh đạo tập đoàn Pepsi. 

"Chẳng có gì đáng sợ trong cuộc đời này, tất cả cần được thấu hiểu mà thôi. Chúng ta phải hiểu biết nhiều hơn, để nỗi sợ hãi vơi bớt đi." – Nữ bác học Marie Curie, người Pháp gốc Ba Lan. 

"Hãy làm tốt nhất có thể, cho càng nhiều người càng tốt, theo cách tốt nhất có thể, chừng nào bạn còn có thể làm được." – Hillary Clinton, nguyên Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

"Biết tri ân những gì mình đang có, bạn sẽ có nhiều hơn nữa. Nếu chỉ tập trung vào những gì mình không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ." – Oprah Winfrey, tỷ phú, Nữ hoàng truyền hình Hoa Kỳ. 


 Mẹ Teresa

"Hãy ban trải tình yêu thương bất cứ nơi nào bạn có mặt. Đừng để ai đến gặp bạn mà không cảm thấy hạnh phúc hơn khi ra về." - Mẹ Teresa, một nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo Rôma người Ấn Độ gốc Albania.

"Nếu bạn không chịu thoát ra khỏi có hộp an toàn của mình, bạn sẽ không thể hiểu được thế giới này rộng lớn nhường nào." - Angelina Jolie, diễn viên, đạo diễn điện ảnh Hoa Kỳ.

"Tôi cần phải lắng nghe thật sâu để nghe thấy những điều không được nói ra." - Thuli Madonsela – Luật sư nổi tiếng Nam Phi.

"Tôi hiểu hơn về lòng từ bi khi bị kỳ thị. Mọi điều tồi tệ xảy đến với tôi đều dạy tôi về tình yêu thương." - Ellen Degeneres, MC Truyền hình nổi tiếng Hoa Kỳ.

"Người ta có thể quên điều bạn nói, việc bạn làm nhưng sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn mang đến cho họ." - Maya Angelou, nữ văn sỹ da màu huyền thoại Hoa Kỳ.


Diễn viên Judy Garland

"Hãy luôn là phiên bản hạng nhất của chính mình, thay vì là phiên bản hạng hai của người khác." - Judy Garland, diễn viên điện ảnh Hoa Kỳ.

(Theo http://songhanhphuc.net/)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bí quyết sống khỏe, sống lâu với 6 thói quen nhỏ mỗi ngày
Cách cải thiện chất lượng giấc ngủ và hoạt động trí não
Tấm lòng trẻ thơ
Những lưu ý về chăm sóc da mùa lạnh
9 loại thực phẩm giúp hạn chế nếp nhăn
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang