16/12/2019 03:00:00 PM
Sự thật về da gà

Theo trang tin Astro Awani, một nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chứng minh rằng da gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và hoàn toàn không gây ra các vấn đề có hại cho sức khoẻ...


 Dinh dưỡng đến từ da gà có khả năng giảm huyết áp cũng như lượng cholesterol

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về những tác hại của da gà đối với sức khoẻ, ví dụ như nó chứa nhiều chất béo và có khả năng làm tăng cholesterol trong máu. Do đó, da gà sẽ gây ra huyết áp cao và các vấn đề về tim. Vì niềm tin này, nhiều người lựa chọn loại bỏ da gà khi ăn thịt gà để có một chế độ ăn kiêng lành mạnh hơn.

Niềm tin này đã khiến nhiều người bỏ da gà và hoàn toàn bỏ qua nó trong chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã cho thấy đây là một quan niệm sai lầm. Theo trang tin Astro Awani, một nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chứng minh rằng da gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và hoàn toàn không gây ra các vấn đề có hại cho sức khoẻ.

Theo nghiên cứu này, chất béo có trong da gà được phân loại là chất béo lành mạnh. Hơn nữa, nó có khả năng làm giảm huyết áp cao và lượng cholesterol tuỳ thuộc vào hooc môn của người ăn. Ngoài ra, lượng calo trong da gà không quá cao và nếu tiêu thụ ở mức độ vừa phải, da gà sẽ không làm bạn béo lên chút nào. Một tác hại nữa khi loại bỏ da gà trước khi nấu chính là dầu ăn sẽ ngấm vào thịt dễ dàng hơn. Da gà lúc này hoạt động như một rào cản chống lại dầu và các chất có hại khác khi nấu ăn vậy.

Theo trang SCMP, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Y học Tích hợp Sheena Smith đã nói rằng nguyên nhân chính khiến da gà không lành mạnh là do cách chế biến. Nếu bạn bọc da gà bằng bột và chiên giòn lên, thì da gà sẽ được thêm nhiều calo "vô nghĩa", về cơ bản sẽ khiến chúng không còn lành mạnh cho sức khoẻ nữa.

Bạn cần đặc biệt lưu ý về nguồn gốc xuất xứ của gà. Nhiều loại gà được nuôi công nghiệp dễ chứa hooc môn, kháng sinh và các hoá chất có hại. Những chất độc hại này sẽ được lưu trữ trong mỡ và da gà, khi đó, da gà sẽ không còn lành mạnh nữa. Da gà từ nguồn gà tin tưởng, được chăn nuôi đảm bảo hoàn toàn tốt cho sức khoẻ, nhưng hãy ăn trong chừng mực.

Theo https://eva.vn/

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ta đang về đâu trong cuộc đời này
Bài tập leo cầu thang - bí quyết tăng tốc độ và thể lực
Ai không nên ăn thịt bò?
Khoa học nói về tác dụng đáng ngạc nhiên của sữa chua
Lấy công việc làm niềm vui
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang