Sống khoẻ

Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.

5 cách bảo quản bánh chưng an toàn trong dịp Tết

02/02/2017 08:00

Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ.

Nhiều người ăn 3 loại hạt này ngày Tết mà không biết tác hại của chúng với sức khỏe

27/01/2017 05:25

Tết đến, trên mâm bánh mứt của mỗi gia đình đều không thể thiếu một vài loại hạt ngon để tiếp đãi khách, nhưng 3 loại hạt phổ biến nhất nếu ăn quá nhiều sẽ mang lại nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Thực phẩm này nếu ăn buổi trưa sẽ giúp ngừa bệnh suy giảm trí nhớ

24/01/2017 08:00

Theo một nghiên cứu mới, axit chicoric có trong rau diếp xoăn giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng độc tố trong não, vốn là nguyên nhân gây bệnh mất trí.

Nước mướp đắng trộn mật ong uống trước khi ăn sáng: 7 công dụng bất ngờ

19/01/2017 08:00

Chỉ cần 3 thìa nước mướp đắng khuấy đều với 2 thìa mật ong, và uống hỗn hợp này trước khi ăn sáng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy.

8 bí mật ẩn chứa trong gói mì tôm có thể khiến bạn giật mình

17/01/2017 08:00

Mì tôm là món ăn phổ biến trong mọi gia đình, được xem là một trong những món ăn sáng tiện lợi. Tuy nhiên, một gói mì giá rẻ lại hấp dẫn như vậy đều chứa những tác hại khó ngờ. Một nghiên cứu tại Trung Quốc đã từng liệt kê ra rằng, trong một gói mì ăn liền nhỏ bé có tới 24 chất, mà phần lớn là phụ gia thực phẩm bên cạnh nguyên liệu chính là bột.

5 lỗi khi ăn sáng rất nhiều người mắc cần sớm loại bỏ

12/01/2017 08:00

Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng trong ngày. Tuy nhiên, ăn sáng thế nào là đúng cách nhất thì không phải ai cũng biết.

Ăn cà rốt theo cách này sẽ lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

10/01/2017 08:00

Cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác, nếu sử dụng không đúng cách, cà rốt đem lại tác hại khôn lường cho sức khỏe.

Top 7 cách nấu nướng biến thức ăn thành chất độc

29/12/2016 08:00

Chiên ngập dầu, dùng than để nướng thịt… là những cách nấu ăn gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể biến thức ăn của bạn thành chất độc.

Ăn một lát tỏi vào buổi sáng, phòng chữa được bách bệnh

22/12/2016 08:00

Chỉ bằng việc ăn một lát tỏi sống ngay khi vừa thức dậy, bạn sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể!

Những thực phẩm nên ăn để làn da bạn luôn tươi trẻ
Những vật dụng quen thuộc này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi trời nồm
Những vật dụng quen thuộc này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi trời nồm
Những thực phẩm nên ăn để làn da bạn luôn tươi trẻ
Ngủ trưa bao nhiêu phút là tốt nhất?
Những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe từ khoai
5 thói quen xấu nhiều người hay làm sau bữa ăn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017