Sống khoẻ

Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe (ngộ độc, bệnh về gan).

Một cốc nước chanh gừng mỗi sáng - 9 lợi ích

01/12/2017 15:15

Nước gừng chanh được xem là công thức rất hiệu quả giúp cơ thể đốt chất béo tích tụ nhờ vitamin C có trong chanh. Sự kết hợp của 2 thành phần này còn có tác dụng giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Dùng cà phê đá giữ ấm trong đông lạnh giá

29/11/2017 08:42

Mùa đông rất thích hợp để thưởng thức những món ăn chứa đầy chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá và tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể bạn có thể chống chọi với cái lạnh.

“6 nguyên tắc vàng” giúp bạn yên tâm ăn lẩu mà không lo gây tổn hại đến sức khỏe

21/11/2017 16:55

Bạn hãy lưu ý một trong những nguyên tắc sống còn khi ăn lẩu là nên ăn rau trước, không nên ăn quá mặn, ăn chín uống sôi... 6 kinh nghiệm giúp bạn có sự an toàn sau mỗi bữa lẩu.

Những lợi ích không ngờ từ hạt vừng cho sức khỏe của bạn

15/11/2017 15:16

Lợi ích sức khỏe của hạt vừng là do hàm lượng dinh dưỡng của chúng, bao gồm vitamin, khoáng chất, các hợp chất hữu cơ... và tryptophan.

Không chỉ là vị thuốc quý, 4 loại rau này còn khiến cả người không thích ăn rau tìm mua bằng được

01/11/2017 09:35

Vào mùa, các loại rau dưới đây được các bà nội trợ săn tìm mua cho bằng được vì chúng vừa sạch, vừa bổ dưỡng và thơm ngon đến khó cưỡng.

Thực phẩm giúp ngăn rụng tóc mùa hanh khô

27/10/2017 08:49

Bổ sung các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C vừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể lại vừa giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Những đại kỵ khi ăn bưởi không phải ai cũng biết

24/10/2017 10:51

Bưởi là trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bưởi sẽ trở thành “độc dược” nếu bạn quá lạm dụng hoặc ăn sai cách. Bưởi nghèo calo nhưng lại chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C, vitamin A cùng nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp giảm cân, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại cao huyết áp, tiểu đường, stress, các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…

Những món ăn tuyệt đối tránh xa trong thời tiết chuyển lạnh

18/10/2017 16:22

Mùa lạnh có những thực phẩm cấm kỵ, nếu càng ăn càng dễ cơ thể nhiễm lạnh và suy giảm sức đề kháng. Ở thời điểm chuyển mùa, cơ thể không kịp thích nghi dễ mắc bệnh, nhất là với trẻ em và người lớn tuổi, sức đề kháng yếu.

Chớ dại ăn những thực phẩm này khi đã mọc mầm

06/10/2017 15:45

Nhiều bà nội trợ rất bực mình khi mua thực phẩm một thời gian ngắn đã bị mọc mầm. Do tiếc vì bị bỏ phí nên đã tận dụng những thực phẩm này nấu ăn mà không biết rằng nó gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe
11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe
Một cốc nước chanh gừng mỗi sáng - 9 lợi ích
Dùng cà phê đá giữ ấm trong đông lạnh giá
“6 nguyên tắc vàng” giúp bạn yên tâm ăn lẩu mà không lo gây tổn hại đến sức khỏe
Những lợi ích không ngờ từ hạt vừng cho sức khỏe của bạn
Không chỉ là vị thuốc quý, 4 loại rau này còn khiến cả người không thích ăn rau tìm mua bằng được
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tạm nhập tái xuất xe ô tô 5 chỗ ngồi về Việt Nam, làm thế nào? 08/12/2017