Sống khoẻ

Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt bê, thịt vịt. Cơ thể chúng ta được cấu tạo để sẵn sàng “xử lý” các loại thịt, nhưng rất tiếc, các loại thịt chúng ta ăn hôm nay khác rất nhiều với các loại thịt mà ông cha ta đã từng ăn.

Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

15/02/2017 08:00

Ăn nhiều cá, thịt gà, uống trà xanh mỗi ngày đồng thời hạn chế chất béo có thể giúp bạn phòng tránh căn bệnh ung thư hiệu quả. TS.BS Hoàng Đình Chân - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) - cho hay nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới ung thư, tuy nhiên trong số đó, phổ biến nhất là do thói quen ăn uống thiếu khoa học. Chuyên gia đề xuất các nguyên tắc ăn uống giúp bạn hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư.

Sai lầm nhỏ thường gặp khi chế biến thịt gây hại sức khỏe

09/02/2017 08:00

Để chế biến thịt một cách khoa học, ngon và đảm bảo dinh dưỡng thì quả thật không phải ai cũng làm đúng cách.

Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa

07/02/2017 08:00

Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.

5 cách bảo quản bánh chưng an toàn trong dịp Tết

02/02/2017 08:00

Bánh chưng mốc sẽ sinh ra độc tố aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người qua một thời gian dài tích tụ.

Nhiều người ăn 3 loại hạt này ngày Tết mà không biết tác hại của chúng với sức khỏe

27/01/2017 05:25

Tết đến, trên mâm bánh mứt của mỗi gia đình đều không thể thiếu một vài loại hạt ngon để tiếp đãi khách, nhưng 3 loại hạt phổ biến nhất nếu ăn quá nhiều sẽ mang lại nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Thực phẩm này nếu ăn buổi trưa sẽ giúp ngừa bệnh suy giảm trí nhớ

24/01/2017 08:00

Theo một nghiên cứu mới, axit chicoric có trong rau diếp xoăn giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng độc tố trong não, vốn là nguyên nhân gây bệnh mất trí.

Nước mướp đắng trộn mật ong uống trước khi ăn sáng: 7 công dụng bất ngờ

19/01/2017 08:00

Chỉ cần 3 thìa nước mướp đắng khuấy đều với 2 thìa mật ong, và uống hỗn hợp này trước khi ăn sáng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy.

8 bí mật ẩn chứa trong gói mì tôm có thể khiến bạn giật mình

17/01/2017 08:00

Mì tôm là món ăn phổ biến trong mọi gia đình, được xem là một trong những món ăn sáng tiện lợi. Tuy nhiên, một gói mì giá rẻ lại hấp dẫn như vậy đều chứa những tác hại khó ngờ. Một nghiên cứu tại Trung Quốc đã từng liệt kê ra rằng, trong một gói mì ăn liền nhỏ bé có tới 24 chất, mà phần lớn là phụ gia thực phẩm bên cạnh nguyên liệu chính là bột.

5 lỗi khi ăn sáng rất nhiều người mắc cần sớm loại bỏ

12/01/2017 08:00

Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng trong ngày. Tuy nhiên, ăn sáng thế nào là đúng cách nhất thì không phải ai cũng biết.

Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Lý do nên cân nhắc khi ăn thịt đỏ
Lý do nên cân nhắc khi ăn thịt đỏ
Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Sai lầm nhỏ thường gặp khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa
5 cách bảo quản bánh chưng an toàn trong dịp Tết
Nhiều người ăn 3 loại hạt này ngày Tết mà không biết tác hại của chúng với sức khỏe
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn đưa con ra nước ngoài định cư, cần làm gì? 10/02/2017