Sống đẹp

Khi còn nhỏ, những vấn đề của con cũng nhỏ nhặt và cha mẹ có thể giải quyết bất cứ việc gì. Nhưng càng lớn thì những vấn đề cần cha mẹ giúp đỡ cũng càng phức tạp. Thật sự không có một cẩm nang hướng dẫn nào về cách nuôi dạy con đúng đắn, và quan trọng nhất, bố mẹ phải là những tấm gương cho con cái. Mặc dù vậy, những điều chia sẻ dưới đây có thể giúp các con có cách nhìn rộng mở về cuộc sống. Sau đây là 7 điều rất cần thiết cha mẹ nên sớm dạy con:

Thuật sống

04/05/2020 15:20

Có câu chuyện về hai nhà họ Trương họ Lý, một nhà thì sống vui vẻ, hài hòa, còn nhà kia suốt ngày cãi vã...

Nên cho hay nhận trước?

20/04/2020 08:00

Hãy làm cho cuộc sống của chúng ta thật nhiều màu sắc bằng cách cho đi thật nhiều bạn nhé! Bởi có những điều tuyệt vời mà càng cho đi, chúng ta lại càng nhận được nhiều hơn!

Thượng đế đáng giá bao nhiêu tiền

13/04/2020 09:00

Thượng đế thật sự chính là tình yêu thương của con người...

Cái giá của một nụ cười

06/04/2020 08:00

Không ai đủ giàu mà bỏ qua không nhận lấy một nụ cười. Nụ cười tạo được hạnh phúc trong gia đình. Nụ cười là dấu hiệu của nhân ái. Nụ cười làm cho kẻ nhọc nhằn tìm được sự thoải mái dễ chịu. Nụ cười đem lại sự can đảm cho người nản chí, hoang mang...

Anh trai

01/04/2020 08:00

Noel năm đó Paul mới thật sự hiểu: "Khi đem hạnh phúc đến cho người khác, ta sẽ là người hạnh phúc hơn cả"...

20 thói quen của những người hạnh phúc nhất

25/03/2020 08:00

Người thực sự hạnh phúc không quá cố gắng để có được hạnh phúc. Họ hạnh phúc vì đơn giản họ nhận ra sự kỳ diệu của hạnh phúc nằm ngay trong từng khoảnh khắc hiện tại.

5 cách dạy trẻ sống biết ơn

18/03/2020 08:00

Khoa học chỉ ra rằng lòng biết ơn giúp trẻ mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Nhưng trong xã hội hiện đại, trẻ em bị bủa vây bởi truyền thông, quảng cáo, cổ vũ cho lối sống vật chất, những quan niệm về thành công hạn hẹp, vậy làm sao chúng ta có thể khuyến khích trẻ bớt đòi hỏi và biết trân trọng những gì mình đang có?

Tha thứ và hành trình hạnh phúc

11/03/2020 08:00

Tha thứ là một liều thần dược giúp hàn gắn vết thương trong lòng. Bạn sẽ vẫn nhớ những gì đã xảy ra nhưng không còn bị nó chi phối. Biết cách ‘làm bạn’ với cảm xúc, hiểu mình cần gì để rèn luyện sức mạnh nội tâm giúp bạn có khả năng làm chủ bản thân trong bất kỳ tình huống nào. Tha thứ là phương pháp tuyệt vời để trân trọng yêu thương chính mình và tri ân cuộc sống.

Trí tuệ và bản lĩnh phụ nữ

04/03/2020 08:00

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ thông minh hơn đàn ông, sức chịu đựng dẻo dai hơn, đối trị stress tốt hơn, trực giác nhạy bén hơn... Tài năng và trí tuệ của phụ nữ đã được xã hội hiện đại công nhận. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận thực tế rằng phụ nữ vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi và bị phân biệt đối xử, cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới vẫn còn nhiều cam go thử thách.

Kiên nhẫn hơn trong cuộc sống là "chìa khóa" thành công
Kiên nhẫn hơn trong cuộc sống là "chìa khóa" thành công
Cha mẹ nên dạy gì cho con về tình yêu
16 cách sống giản đơn và hạnh phúc
Tiểu hiếu, Trung hiếu, Đại hiếu, bạn đã làm được điều gì?
Cười mà không cần nói
Những sự thật 'khó nghe' về con người
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020