Sống đẹp

Bạn tôi là chủ một trại ngựa ở San Ysidro, tên là Monty Roberts. Trại ngựa của anh là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc quyên góp giúp thanh niên trong vùng thực hiện các dự án của họ. Một lần, chúng tôi được nghe anh kể một câu chuyện như sau:

Nhìn thế giới bằng vẻ đẹp đích thực và trân trọng mỗi phút giây trong đời

16/02/2021 16:23

Tôi tìm một ghế trống trong công viên, dưới tán cây liễu khẳng khiu để gặm nhấm cái cảm giác ê chề về cuộc đời, về cái thế giới như đang vùi dập đời tôi.

Cơ hội thành công đến từ biết cảm thông cho người khác

09/02/2021 08:00

...Sự thành công của người có thiên hướng “cảm thông” khác biệt so với những người khác đó là vì họ không nghĩ cho riêng bản thân mình, mà là quan tâm đến xã hội và những người xung quanh để làm sao thành công mang lại ý nghĩa thật sự...

Hạnh phúc là biết đủ

01/02/2021 08:00

Có một từ rất nổi tiếng trong Phật giáo là “tri túc”. Từ này có nghĩa là “tự biết đủ”. Nó khuyên người ta nên hài lòng với những gì mình có, không nên đòi hỏi gì hơn. Và người có tâm như thế là người sống sung túc. Từ ấy cũng chính là bí quyết giúp chúng ta có thể sống giản đơn.

Ngừng ghen tị - để cuộc sống bạn tốt hơn

25/01/2021 09:00

Đừng ghen tị với những thứ ta có mà hãy cố gắng để có thứ tốt hơn người ta. Đừng nhìn người ta rồi chỉ biết ghen tị, hãy nhìn người ta rồi nhìn lại chính bản thân mình để biết mình có gì và phải phấn đấu thêm điều gì. Đừng bao giờ oán trách người thân vì bản thân bạn không có điều mà người ta có, vì mỗi người sinh ra điều có ý nghĩa và cuộc đời riêng cả.

Đi tìm tình yêu đích thực

18/01/2021 09:00

Tình yêu thương chân chính mang lại sự tự do, không bị ràng buộc bởi những bất an và bản ngã. Tình yêu thương này giúp chúng ta vượt qua mọi nghi ngờ. Bởi vậy, tình yêu thương thực sự không phải là một câu hỏi mà là một câu trả lời.

Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người

11/01/2021 09:25

Của cải dù to lớn như núi, nhưng cái miệng ăn lâu ngày cũng hết. Phước đức dù gieo tạo nhiều đời, nhưng do cái miệng tạo nghiệp, phán xét chê bai, chỉ trích, nói lời ác… thì trong giây phút cũng có thể tiêu tan...

Tiết kiệm không phải cho mình

04/01/2021 09:00

...Từ đó, tôi ráng để dành từng chút, làm việc có lợi cho mình và cho người, niềm vui đó còn nhiều hơn là việc mua sắm những thứ mình thích hay ăn ngon, mặc đẹp...

Hoa hồng tặng mẹ ngày Giáng sinh

28/12/2020 09:00

Bobby cảm thấy lạnh khi ngồi ngoài sân trong lúc trời đổ tuyết như thế này. Chân nó để trần, không đi giày; nó ghét phải xỏ chân vào giày nhưng thật ra nó đâu có đôi nào đâu.

Phút tĩnh lặng

21/12/2020 09:00

Một người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất; mà là người biết tận hưởng và chuyển biến những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.

Nhìn thế giới bằng vẻ đẹp đích thực và trân trọng mỗi phút giây trong đời
Hãy sống với ước mơ
Hãy sống với ước mơ
Nhìn thế giới bằng vẻ đẹp đích thực và trân trọng mỗi phút giây trong đời
Cơ hội thành công đến từ biết cảm thông cho người khác
Hạnh phúc là biết đủ
Ngừng ghen tị - để cuộc sống bạn tốt hơn
Đi tìm tình yêu đích thực
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020