21/03/2019 10:29:00 AM
Phương pháp tắm giúp giảm 7% mỡ trong 1 tháng

Cách đơn giản nhất giúp thư giãn cơ thể là tắm. Ngâm mình trong bồn nước nóng là cách loại bỏ sự mệt mỏi sau một ngày tốt nhất.

 (Ảnh: Shutterstock)

Tuy nhiên vì không có bồn tắm, hay muốn tắm cho nhanh hoặc không thích ngâm mình trong bồn tắm nên có rất nhiều người chỉ tắm dưới vòi hoa sen, nhưng việc này cũng khó có thể khiến thể chất và tinh thần hoàn toàn được thư giãn và loại bỏ mệt mỏi được. Nếu có thể, bạn hãy ngâm mình trong bồn tắm nước nóng để cơ thể được ấm áp, thoải mái.

Khi ngâm mình thì bạn đừng ngâm theo kiểu “nhúng”, chỉ ngâm trong một khoảng thời gian ngắn. Có người chỉ ngâm mình khoảng 1~2 phút, từ lúc bước vào phòng tắm đến khi tắm xong mất khoảng 10 phút. Điều này không phát huy hết tác dụng.

Cách này chỉ giúp cơ thể được chạm vào nước nóng một chút mà thôi, không thể làm cho cơ thể ấm lên được chứ chưa nói đến việc phải ngâm đến khi đổ mồ hôi. Ngoài ra, cũng có người cứ thế nhảy ngay vào bồn tắm chứa đầy nước nóng, điều này không tốt cho tim mạch, tuyệt đối đừng làm như vậy.

Phương pháp làm ấm cơ thể và cho chảy nhiều mồ hôi để nước lưu thông khắp cơ thể chính là phương pháp tắm theo kiểu “cấu trúc vỏ quýt”. Đây là tên do một bác sĩ Nhật tự đặt. Cách tắm có thể giảm mỡ vô cùng hữu hiệu này chỉ cần mất khoảng 20 phút/lần.

① Ngâm mình(khoảng 3 phút)

② Kỳ rửa thân thể(khoảng 3 phút)

③ Ngâm mình(khoảng 3 phút)

④ Gội đầu và rửa mặt(khoảng 3 phút)

⑤ Cuối cùng là chậm rãi ngâm mình(khoảng 5~10 phút)

Sau khi làm xong bước 5, cơ thể ấm lên rồi, hãy rửa chân bằng nước lạnh (tốt nhất là dưới đầu gối). Việc rửa chân nước lạnh có thể giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Sau khi ngâm mình xong, từ gót chân đến cả cơ thể đều ấm lên.

Trong số những người thực hiện theo phương pháp tắm này, có người làm liên tục một tháng đã giảm được 7% lượng mỡ. Cũng có người cảm thấy rất vui vì “ban đêm được ngủ ngon hơn”.

Thậm chí có một vài người thể hàn khá nặng còn vui vẻ chia sẻ với bác sĩ hướng dẫn rằng “trước đây dù tắm xong, nhưng khi mặc quần áo thì lại cảm thấy lạnh, sau khi áp dụng tắm theo phương pháp này thì cơ thể vẫn còn giữ được trạng thái ấm áp”.

Tắm là cách tốt nhất để tăng thân nhiệt, nâng cao chức năng của thận. Chúng ta hãy cùng nhau làm cho cơ thể được ấm áp từ trong ra ngoài nhé!

Theo Epochtimes.com
Thanh Trúc (trithuc.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
6 lưu ý sau bữa ăn
Mẹo nhanh chữa bụi bay vào mắt
Không thể nhìn từ một phía
Hoa hồng tặng mẹ
10 triệu chứng bệnh không nên bỏ qua
Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang