08/09/2023 08:00:00 AM
Những lưu ý giúp bạn chăm sóc da mùa Thu đúng cách

Một năm có 4 mùa thì mùa Hè và mùa Đông là hai mùa có khí hậu đặc biệt với nắng nóng và gió lạnh, trong khi mùa Xuân và mùa Thu lại là hai mùa có khí hậu dễ chịu hơn và có thể coi là lúc để bạn khôi phục vẻ đẹp làn da sau khoảng thời gian nắng nóng và lạnh gia kéo dài.


Mùa Thu là lúc trời khô, mát, làn da của bạn cũng trở nên thô, khô và kém tươi sáng sau những ngày Hè nắng chói chang. Vì thế bạn cần chăm sóc da trong mùa Thu đúng cách để làn da có thể hồi phục.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi chăm sóc làn da trong mùa Thu là làm ẩm cho da sau khi đã rửa mặt sạch sẽ. Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm có thể cung cấp độ ẩm cho da và bảo vệ da trước tác động bên ngoài. Bạn cũng nên chọn một loại toner dưỡng ẩm, sản phẩm này sẽ hoàn tất quá trình làm sạch và cân bằng độ pH của da.

Tẩy da chết là việc bạn nên làm thường xuyên, bởi sau mùa Hè, tế bào da chết có thể tích tụ nhiều trên da. Hãy tẩy da chết nhẹ nhàng bằng công thức tự nhiên. Da sẽ được hỗ trợ và chuẩn bị để hấp thụ tốt hơn những chất dinh dưỡng mà không lo bị gây kích ứng.


Điều chỉnh thói quen bằng cách thay đổi chế độ dưỡng ẩm. Với loại kem dùng ban đêm, bạn cần chọn loại kem mềm hơn để có thể giúp da bạn mềm hơn, đàn hồi hơn.

Bạn cũng có thể chọn những loại trái cây có trong mùa Thu, dùng làm mặt nạ đắp lên để da sáng, khỏe mạnh và căng bóng hơn như bơ, chuối, kiwi...

Ngoài ra, uống nước thường xuyên và ít nhất là 8 cốc một ngày sẽ giúp da luôn ẩm, loại bỏ độc tố hiệu quả. Thêm một cốc nước mỗi ngày sẽ ngăn chặn khả năng mất nước và bạn cũng có thể uống các loại nước trái cây, rau quả thay cho nước lọc.

Những thực phẩm có chứa Omega 3, các chất chống oxy hóa như vitamin A, C và E cũng có thể giúp phục hồi da sau những thiệt hại trong mùa Hè, chuẩn bị cho da thực sự khỏe để đối mặt với thời tiết giá lạnh của mùa Đông./.

(Theo Depplus/MASK)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Vẻ đẹp tâm hồn
Phục hồi tóc hư tổn cấp tốc không cần phải ra tiệm
Cách giảm cân sau Tết đơn giản mà hiệu quả
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang