20/11/2018 10:16:00 AM
Nguyên nhân đau đầu buổi sáng

Các thực phẩm giàu nước này là “cứu tinh” cho những ai lười uống nước, hay bị nóng gan và nổi mụn.

 

Thức dậy đón ngày mới trong tình trạng đau đầu, mệt mỏi là một điều không hề bình thường chút nào. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng này mà bạn cần tìm hiểu ngay từ sớm để biết cách khắc phục hiệu quả.

Có khối u trong não

Hiện tượng đau đầu vào buổi sáng có thể là do trong não của bạn đang có khối u hoặc chứng phình mạch gây ra. Vì vậy, bạn nên chủ động đi khám ngay nếu thấy tình trạng này kéo dài thường xuyên vào buổi sáng hoặc một số thời điểm khác trong ngày. Nếu để lâu mà không chữa trị sớm, tình trạng này còn kéo theo hiện tượng suy nhược cơ thể, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như cuộc sống.

Căng thẳng thường xuyên

Khi cơ thể gặp căng thẳng quá mức, hormone serotonin sẽ giảm xuống và hormone cortisol sẽ tăng cao, từ đó gây ra hiện tượng đau nhức đầu vào sáng sớm, thậm chí còn gây ra bệnh trầm cảm nếu không điều trị đúng cách. Do đó, bạn cần chủ động đi khám chuyên khoa ngay để tham khảo ý kiến từ các bác sĩ và điều trị bệnh từ sớm.

Ngủ không đủ giấc

Cơ thể của chúng ta cần nghỉ ngơi đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm để phục hồi lại năng lượng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ không đủ giấc thì cơ thể sẽ gặp căng thẳng, huyết áp và nhịp tim cũng tăng cao hơn, từ đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau đầu vào sáng hôm sau.

Việc thiếu ngủ có thể gây đau đầu nhưng ngược lại, nếu ngủ quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng này. Bởi việc ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi đêm sẽ làm giảm nồng độ serotonin trong não và làm giảm lưu lượng máu lên não, gây đau nhức đầu.

(ST)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
6 lưu ý sau bữa ăn
Mẹo nhanh chữa bụi bay vào mắt
Không thể nhìn từ một phía
Hoa hồng tặng mẹ
10 triệu chứng bệnh không nên bỏ qua
Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang