21/08/2018 03:59:00 PM
Lợi ích tuyệt vời của bột mì đối với làn da có thể bạn chưa biết

Bột mì có tốt cho da không? Bột mì là một thành phần rất phổ biến có thể được tìm thấy trong mọi gia đình. Như chúng ta biết, lúa mì có chứa nhiều các chất dinh dưỡng và vitamin rất có lợi cho sức khỏe. Tương tự như vậy, lúa mì cũng có tác dụng kì diệu trên da.

 

Sử dụng bột mì trên da có thể giúp làm sáng da. Và lợi thế chính của bột mì là nó hoạt động rất tốt trên tất cả các loại da ngay cả làn da nhạy cảm, khô, da dầu hoặc da hỗn hợp. Nó giúp khôi phục lại các tế bào da và do đó, làm trẻ hóa làn da. Bạn có thể kết hợp cùng với một số nguyên liệu tự nhiên, để có một loại mặt nạ hoàn hảo. Dưới đây là một số gói mặt nạ bột mì đơn giản mà bạn có thể thử ở nhà.

Loại bỏ rám nắng

Thành phần: Dùng 2 chén bột mì, 1 chén nước. Trộn đều hai thành phần với nhau thành hỗn hợp mịn. Áp dụng hỗn hợp này trên các khu vực bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Để nó trong khoảng 10 phút và cuối cùng rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện biện pháp khắc phục này hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt hơn.

Làm sáng da

Thành phần: Dùng 2-3 muỗng canh bột mì, 1-2 muỗng canh sữa tươi. Trộn đều các thànhphần với nhau thành hỗn hợp mịn. Áp dụng hỗn hợp này trên khuôn mặt và để nó trên trong 10 phút. Sau 10 phút loại bỏ bằng cách nhẹ nhàng mát xa trong một chuyển động tròn với nước bình thường. Nếu sử dụng thường xuyên, gói này sẽ giúp bạn làm cho da tươi sáng và khỏe mạnh hơn.

Đối với da dầu

Thành phần: Dùng 4 muỗng canh bột mì, 3 muỗng cà phê sữa, 1 muỗng cà phê nước hoa hồng. Trộn đều các thành phần với nhau trong một cái bát sạch. Áp dụng gói mặt nạ này trên mặt và cổ được đã được rửa sạch. Để yên trong 20 phút và sau đó rửa sạch trong nước lạnh. Sử dụng gói này ít nhất hai lần mỗi tuần để có kết quả tốt hơn.

Giúp làm da mềm mại

Thành phần: Dùng 4 muỗng canh bột mì, 2-3 muỗng canh sữa, 2 muỗng canh nước hoa hồng, 2 muỗng cà phê mật ong và một ít bột vỏ cam. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp mịn. Áp dụng hỗn hợp này trên khuôn mặt và rửa sạch và để cho nó ở lại cho đến khi nó khô. Sau đó rửa sạch với nước bình thường. Cuối cùng áp dụng một loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ cho da.

(ST)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Rong nho - Siêu thực phẩm bạn không thể bỏ qua
8 thực phẩm đen tốt hơn cả nhân sâm chị em nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày
11 thói quen cứ làm mỗi ngày thì ngay lập tức làn da sẽ căng mịn, láng bóng (phần 2)
4 đặc điểm nhận biết người có nhân phẩm tốt
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang