08/09/2021 04:44:00 PM
Học người Nhật cách giải toả mệt mỏi

Tập thể dục, tắm nước ấm, hạn chế mạng xã hội và đảm bảo chất lượng giấc ngủ là những cách giúp xoá tan mệt mỏi về thể chất và tinh thần.

 Trồng và chăm sóc cây là một trong những gợi ý giúp giải toả căng thẳng hiệu quả.

Việc ở yên trong nhà quá lâu do dịch bệnh khiến nhiều người khó tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, chán nản. Sự uể oải lại gây ảnh hưởng đến công việc cũng như các mối quan hệ, tạo ra vòng luẩn quẩn căng thẳng tinh thần. Hãy học hỏi một số mẹo sau đây của người Nhật để cải thiện tình trạng mệt mỏi.

Mệt mỏi do ngồi một chỗ quá lâu

Ngồi nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, ngoài ra còn tác động trực tiếp đến các cơ quan trong cơ thể như tim, não, gây nghẽn mạch...

Lời khuyên:

- Bạn nên tập thể dục hơn 2 giờ/ tuần để cơ thể được vận động. Đối với những người cảm thấy yêu cầu này hơi khó hoặc không có đủ thời gian, thì bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi nhỏ trong ngày.

- Thực hiện động tác vươn tay kéo giãn nhẹ toàn cơ thể sau mỗi một giờ ngồi làm việc liên tục.

- Tắm nước ấm hằng ngày cũng giúp máu lưu thông tốt hơn và nên lưu ý tắm trước khi đi ngủ từ 90 phút để giữ gìn sức khoẻ.

Mệt mỏi do não bị 'quá tải thông tin'

Ngay cả khi không vận động cơ thể, não vẫn tiếp nhận một lượng lớn thông tin từ công việc, xã hội, thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop... Việc tiếp nhận những thông tin tiêu cực hay suy nghĩ quá nhiều trong công việc cũng có thể khiến cơ thể mệt mỏi, chán nản, dẫn tới hậu quả là cơ thể khó chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.

Lời khuyên:

- Vào mỗi sáng, chọn đọc những tin tức tích cực thay vì tin tức tiêu cực để tránh ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày.

- Hạn chế việc tiếp nhận tin tức từ các trang mạng trong thời gian làm việc để tránh bị phân tâm, ảnh hưởng đến hiệu suất.

- Cắt giảm thời gian dành cho mạng xã hội để thực hiện những hoạt động có ích cho bản thân như tập thiền, yoga, nghe nhạc, đọc sách hoặc thử sức với những điều mà bạn chưa từng làm trước đó.

Mệt mỏi do thiếu ngủ

Thiếu ngủ không chỉ gây giảm năng suất làm việc, mệt mỏi kéo dài, mà còn nguy cơ dẫn tới nhiều nguy cơ về sức khoẻ như suy giảm trí nhớ, béo phì, các bệnh tim mạch...

Lời khuyên:

- Hạn chế việc tiếp nhận quá nhiều thông tin trước giờ đi ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

- Ngủ đúng giờ, đúng giấc để cơ thể được phục hồi năng lượng.

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho bạn khoẻ mạnh về cả thể chất và tinh thần. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Sesamin Ex từ Nhật Bản được nghiên cứu dựa trên tinh chất Sesamin từ hạt mè tự nhiên, có khả năng chống oxy hoá. Tinh chất này sẽ giúp loại bỏ các oxy hoạt tính sinh ra bên trong cơ thể do căng thẳng và ô nhiễm môi trường gây ra.

Cơ thể tích tụ quá nhiều oxy hoạt tính là nguyên nhân gây nên mệt mỏi, thiếu sức sống, mất ngủ và thậm chí là lão hoá sớm. Vì vậy, bổ sung tinh chất Sesamin" từ Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Sesamin Ex là một cách để cải thiện mệt mỏi và mang đến giấc ngủ ngon mỗi ngày.

(theo vnexpress.net)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Nhóm người bệnh nên tránh sử dụng sữa đậu nành
Cánh cửa không bao giờ khoá
Chăm da khô ngày hè
Uống nước nghệ theo cách này, lão hóa sẽ đến chậm hơn những 15 năm
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang