07/02/2019 06:01:00 PM
Đừng ngủ quên ở vị trí tốt nhất

Làm việc một cách chăm chỉ, tới khi có được vị trí tốt, nhận được sự tán dương, lại ngủ quên ở nơi đó…

 

Có đoàn xiếc thú tới một thị trấn nhỏ, tại đây họ bắt đầu tuyển nhân công, đồng thời đưa ra một vài chế độ đãi ngộ khác nhau: Với người làm việc trong 3 tiếng đồng hồ sẽ được tặng 1 tấm vé ngồi ngoài rạp, làm việc 6 tiếng đồng hồ có thể được vào trong rạp coi biểu diễn; nếu làm nguyên ngày, có thể lấy được vé ngồi ở vị trí tốt nhất: hàng đầu tiên ở ngay giữa rạp. Có 2 anh em nhà nghèo nọ sẵn sàng làm việc cả ngày để đổi lấy tấm vé đó. Vì vậy họ bắt đầu cực khổ làm việc.

Họ làm việc không ngừng nghỉ từ lúc mặt trời mọc tới khi mặt trời lặn, giờ giải lao cũng chỉ ăn chiếc bánh bao. Tới buổi chiều, cả 2 anh em đều đã rất mệt mỏi, nhưng chính niềm khao khát được xem xiếc đã cổ vũ, thôi thúc họ mong mỏi có được tấm vé hàng ghế đầu. Tới buổi tối, sau một ngày lao động vất vả 2 anh em cũng đạt được mong ước, có được tấm vé vào rạp xem xiếc.

Một câu chuyện buồn khiến mọi người thương cảm, tuy nhiên nếu ngẫm lại đây chính là chân dung của rất nhiều người trong cuộc sống ngày nay…

Cuộc sống này là muôn màu muôn vẻ, giống như những tiết mục trong rạp xiếc. Mà mỗi người chúng ta lại luôn khao khát được ngồi ở vị trí tốt nhất để xem những vở diễn ấy. Trên thực tế, cuộc sống chúng ta cũng luôn đón nhận những thử thách như vậy, luôn cố gắng theo đuổi điều tốt đẹp, quyết tâm nỗ lực để có thể vươn lên được vị trí hàng đầu. Sau đó thì dùng toàn lực biến ước mơ thành hiện thực, cho tới khi bản thân thấy rã rời, tới khi thấy suy sụp, cuối cùng cũng có được. Tuy nhiên, cũng chính thời khắc đó, bạn đã già rồi, mắt đã mờ rồi, tai đã không còn nghe rõ và hàng trăm loại bệnh khác bao lấy thân thể bạn.

Mặc dù rất nỗ lực để có được tấm vé, cố gắng hết sức để đạt được vị trí tốt nhất, nhưng cuối cùng lại không có tinh thần, sức lực để thưởng thức vở diễn đặc sắc đó. Nếu được làm lại, bạn sẽ lựa chọn làm hết khả năng, rồi sau đó vui vẻ xem từng vở diễn, hay vẫn chọn liều mình tới cùng, có được vị trí tốt nhất rồi ngủ quên?

Chúng ta cần phải biết, mục đích sống không chỉ nằm ở việc vì một vị trí tốt đi liều mạng, mà là, chỉ cần chúng ta làm việc hết sức, rồi thoải mái tận hưởng những vở diễn thú vị. Nếu có một ngày, bạn cảm thấy mệt mỏi, không thể chịu thêm gánh nặng nữa, vậy hãy dừng lại, cân bằng lại, cho bản thân một vị trí thích hợp nhất!


Yến Nhi (trithucvn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ta đang về đâu trong cuộc đời này
Bài tập leo cầu thang - bí quyết tăng tốc độ và thể lực
Khoa học nói về tác dụng đáng ngạc nhiên của sữa chua
Ai không nên ăn thịt bò?
Lấy công việc làm niềm vui
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang