15/09/2023 08:00:00 AM
Điểm danh những sản phẩm gây kích ứng cho da

Da mặt là vùng da nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng nếu tiếp xúc với các sản phẩm không phù hợp. Cùng điểm danh những "thủ phạm" này nhé!

Kem đánh răng

Một số chị em thường truyền tai nhau ý tưởng sử dụng kem đánh răng để trị mụn, nhưng đó không phải là một ý tưởng tốt. Ý tưởng sử dụng kem đánh răng trị mụn có lẽ xuất phát từ thực tế rằng nhiều loại kem đánh răng có chứa triclosan.

Triclosan là một thành phần kháng khuẩn thường được thêm vào các mặt hàng chăm sóc cá nhân như xà phòng, chất khử mùi, và các sản phẩm vệ sinh cơ thể. Triclosan có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn. Nó thực sự là một sự bổ sung phổ biến trong các sản phẩm điều trị mụn trứng cá, nhưng chỉ như một chất bảo quản và không phải là một thành phần hoạt chất. Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng chứa các thành phần có thể gây kích ứng da, đặc biệt là da nhạy cảm.

Sử dụng kem đánh răng trên vùng da bị mụn đã bị viêm có thể gây ra nhiều mẩn đỏ, kích ứng, và cảm giác đau đớn trong nhiều ngày sau đó. Tóm lại: Kem đánh răng có thể làm cho mụn của bạn trông tồi tệ hơn thay vì tốt hơn.

Sữa dưỡng thể

Rất nhiều người nghĩ rằng có một cách để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc vào việc chăm sóc da là sử dụng các sản phẩm tương tự cho mặt và cơ thể của họ. 

Có hai lý do tại sao điều này thật sự tồi tệ và không đem lại kết quả như mong muốn. Lý do đầu tiên là da mặt và cơ thể của chúng ta là không giống nhau. Lý do thứ hai là sản phẩm dành cho mặt và cơ thể được xây dựng một cách khác nhau và không chứa thành phần tương thích với da ở vùng da khác trên cơ thể.

Sữa tắm

Về cơ bản cùng một logic như sữa dưỡng thể, sữa tắm chỉ nên dùng riêng cho cơ thể. Sữa tắm (xà phòng cục hoặc các loại lỏng) được xây dựng dành cho da không phải vùng da nhạy cảm như trên khuôn mặt của bạn. Chúng có thể làm khô da mặt và là nguyên nhân của sự kích ứng.

Sản phẩm chăm sóc tóc

Các sản phẩm chăm sóc hoặc làm đẹp tóc có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc một số keo xịt tóc sẽ làm khô da của bạn.


Nước cốt chanh

Nước cốt chanh có nhiều chất chua và không thích hợp cho dưỡng da. Chúng có thể khiến khuôn mặt của bạn khó chịu và thậm chí bị bỏng, làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

(Theo About style)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Vẻ đẹp tâm hồn
Phục hồi tóc hư tổn cấp tốc không cần phải ra tiệm
Cách giảm cân sau Tết đơn giản mà hiệu quả
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang