19/02/2019 03:30:00 PM
Cẩn thận với những triệu chứng cho thấy dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hệ thần kinh của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và dưới đây là một số biểu hiện giúp bạn nhận biết tình trạng này.

 

Tê nhức chân tay

Khi dây thần kinh cảm giác của bạn bị tổn thương thì một trong những dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể gặp phải là hiện tượng tê nhức chân tay, ngứa râm ran ở các ngón tay, ngón chân. Tình trạng này nếu không được khắc phục từ sớm có thể gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và khiến bạn bị phân tâm khi làm việc.


Bị chuột rút, co giật cơ

Một trong những biểu hiện cảnh báo dây thần kinh vận động của bạn đang có vấn đề là hiện tượng co thắt cơ, chuột rút. Do dây thần kinh vận động được xen kẽ giữa các cơ nên khi nó bị tổn thương sẽ gây chuột rút cơ. Tình trạng co thắt cơ này nếu không được xử lý ngay sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như làm việc kém năng suất, không thể nhấc vật nặng, liệt người...


Hay cảm thấy nhức đầu dữ dội

Nếu bạn thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức đầu dữ dội thì nó có thể là biểu hiện cảnh báo dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương. Nhiều khả năng lúc này, bạn đang bị đau dây thần kinh chẩm (một tình trạng xảy ra khi dây thần kinh trong cổ bị chèn ép). Vì vậy, hãy chủ động đi khám ngay nếu thấy mình gặp phải hiện tượng nhức đầu dữ dội thường xuyên.

 Đi tiểu nhiều

Khi bạn bị tổn thương thần kinh, bàng quang của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Lúc này, nó dần sẽ bị quá tải và khiến bạn gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều mất kiểm soát trong ngày. Do vậy, nếu thấy mình đi tiểu nhiều hơn 8 - 10 lần/ngày thì đó không phải là hiện tượng bình thường chút nào.

Cơ thể mất cân bằng, hay vấp ngã

Một dấu hiệu điển hình khác giúp bạn nhận biết dây thần kinh của mình đang gặp vấn đề đó chính là hiện tượng đi lại mất thăng bằng. Theo đó, nếu bạn thấy mình bỗng trở nên hậu đậu, đi lại hay vấp ngã, bị thương nhiều thì đó chính là triệu chứng cảnh báo dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương.

Ra mồ hôi bất thường

Tình trạng ra mồ hôi quá nhiều hay quá ít cũng đều có thể cảnh báo dây thần kinh của bạn đang bị tổn thương và làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh tự trị. Nếu hệ thần kinh tự trị gặp vấn đề thì nó sẽ dẫn đến các vấn đề về mồ hôi như đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường hoặc quá ít hơn bình thường. Chính vì vậy, bạn cần chú ý xem tình trạng ra mồ hôi của mình có khác gì so với những ngày trước không để khắc phục bệnh kịp thời.

Thanh Hương

 
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đóng góp của kiều bào trong công tác đối ngoại
6 lưu ý sau bữa ăn
Mẹo nhanh chữa bụi bay vào mắt
Không thể nhìn từ một phía
Hoa hồng tặng mẹ
10 triệu chứng bệnh không nên bỏ qua
Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang