07/04/2023 10:19:00 AM
Cách làm mượt mềm mái tóc xoăn tự nhiên

Tóc xoăn thật tuyệt khi bạn khoe được những lọn tóc bồng bềnh và quyến rũ của mình. Nhưng đôi khi bạn muốn có vẻ ngoài bóng bẩy, mượt mà, thì mái tóc bông xù lại là một thảm họa


(Ảnh minh họa) 

Để trị tận gốc mái tóc bông xù xấu xí, bạn phải hiểu tóc xoăn được hình thành như thế nào ngay từ đầu trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm nào hoặc thay đổi một số thói quen hàng ngày. Để giúp định hướng cho bạn, chúng tôi đã tìm đến những nhà tạo mẫu tóc đáng tin cậy để được tư vấn về cách giữ ẩm và mềm mượt cho tóc. Xem những gì các chuyên gia đã nói dưới đây.

Điều gì gây ra tóc xoăn?

Có nhiều thứ góp phần làm tóc xoăn. Cái chính là thiếu độ ẩm. Trong khi cô ấy nói rằng tất cả các loại tóc đều có thể bị xoăn, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và người sáng lập Deeper Than HairAnnagjid Kee Taylor giải thích rằng các loại tóc xoăn dễ bị xoăn hơn vì chúng khô tự nhiên hơn các loại tóc khác và dầu tự nhiên của da đầu khó tiết ra hơn và đi xuống từ gốc rễ. 

Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Sophie Gutterman đồng ý và nói thêm rằng khi kết cấu tự nhiên bị tổn hại, đó là lúc tóc dễ bị xoăn nhất. Điều này có thể xảy ra do không tạo kiểu tóc đúng cách khi tóc còn ướt ở trạng thái tự nhiên. Việc chải tóc xoăn khi tóc khô sẽ gây xoăn cứng vì nó làm thay đổi cách tóc được cố định khi tóc ướt.”

Những thói quen như luồn ngón tay qua tóc trước khi tóc khô hoàn toàn, sấy tóc quá lâu, sử dụng dụng cụ nóng với nhiệt độ quá cao và nhuộm màu hư tổn là những thứ có thể khiến tóc xoăn. Chưa kể nếu bạn dễ bị chẻ ngọn thì tóc lại còn dễ xoăn, gãy hơn. 

Cách khắc phục tóc xoăn

Điều đầu tiên là không làm lớp biểu bì quá nóng. Nation nói rằng nếu bạn đang sử dụng các công cụ nóng, thì điều quan trọng là bạn sử dụng nó để đánh giá xem bạn đang sử dụng bao nhiêu nhiệt. Chẳng hạn như máy sấy tóc, bạn nên giảm nhiệt độ cài đặt khi tóc khô. Không bao giờ sấy tóc với nhiệt độ cao và tối đa.

Nhiệt độ cao không chỉ làm khô da mà còn làm mất nước tóc của chúng ta. Nước nóng đổ thêm vào tóc của bạn sẽ mở ra lớp biểu bì của tóc, khiến tóc dễ bị xoăn hơn. Điều này không có nghĩa là bạn phải tắm khi trời lạnh. Thay vào đó, anh ấy nói rằng hãy kết thúc việc tắm bằng nước lạnh nhanh để đóng lớp biểu bì. 

Ngủ trên vỏ gối lụa hoặc đội mũ lụa khi đi ngủ. Những lợi ích của lụa trên tóc của bạn là rất nhiều. Khi ngủ trên vỏ gối lụa hoặc mũ lụa sẽ kéo dài tuổi thọ của bất kỳ kiểu tóc nào bạn để vào ngày hôm đó và giảm ma sát khi ngủ để bạn ít bị rối, xoăn và gãy rụng. 

Sử dụng các thành phần chăm sóc tóc phù hợp. Dầu và kem dưỡng tóc sẽ là những sản phẩm bạn nên dùng khi muốn làm mượt tóc xoăn và tìm kiếm các thành phần nuôi dưỡng và giữ ẩm như dầu argan, bơ hạt mỡ và keratin. Bạn cần một số loại sản phẩm dưỡng tóc hoặc sản phẩm gỡ rối để bảo vệ các sợi tóc khỏi tóc và đó phải là sản phẩm đầu tiên trong chế độ chăm sóc tóc của bạn vì nó sẽ đi sâu nhất vào lớp biểu bì. 

Tiếp theo, anh ấy đề xuất một sản phẩm tạo kiểu có thể giải quyết trực tiếp tình trạng xoăn cứng. Bạn cần sử dụng bình xịt bảo vệ nhiệt để bảo vệ tóc khỏi tác hại của dụng cụ nóng. Bạn nên sử dụng phương pháp điều trị bằng dầu vài lần một tuần - tùy thuộc vào độ xốp và kết cấu của tóc. Cần dùng thêm loại dưỡng tóc giúp tăng cường độ bóng tự nhiên cho tóc của bạn và tạo điều kiện cho các sợi tóc chống lại tình trạng xoăn cứng. 

Theo Mai An/https://arttimes.vn/

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Chẳng qua chỉ là một bát cơm
Bức thư gửi cha
Những người không nên ăn bánh Trung Thu đậu xanh
Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng kem dưỡng ẩm thời điểm giao mùa
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang