26/03/2021 04:00:00 PM
Bí quyết làm đẹp độc - lạ từ bì lợn

Bì lợn thường không phải lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ khi nấu ăn, thế nhưng bạn lại đang bỏ qua loại ''thần dược'' giúp làm đẹp từ bên trong cho tới bên ngoài.

Bì lợn trong đông y và thực dưỡng được xem như một ''kho báu'' bởi những chất dinh dưỡng nó mang tới. Nếu sử dụng đúng cách, nó còn có công hiệu tốt hơn cả việc bạn dùng các loại thuốc bổ dưỡng. Bì lợn có tác dụng lớn trong việc điều trị các vấn đề về máu như mỡ máu, đường huyết, trị bệnh huyết áp cao, giúp làm mềm mạch máu, đào thải độc tố trong máu...

Ngay tới các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định, khẩu phần ăn chứa bì lợn thường xuyên trong tuần sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi loại protein gốc (chất keo dính nhầy đặc trưng của bì lợn) hay còn gọi là elastin này là một dạng sợi đàn hồi xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong dây chằng, các thành mạch máu. Vì thế, nó hỗ trợ cho việc tăng độ đàn hồi của mạch máu, làm loãng máu, từ đó điều trị bệnh về mạch vành, tiểu đường và cao huyết áp.

Bì lợn còn giảm mỡ máu bởi thực chất đây không phải mỡ mà là da, chúng chứa một lượng lớn protein (cao gấp 2,5 lần phần thịt) và hàm lượng carbonhydrate cao gấp 4 lần thịt lợn nhưng lại có hàm lượng chất béo chỉ bằng 1/2 thịt lợn. Và nếu lớp chất béo bám ở trong lớp bì bị cạo bỏ, hàm lượng chất béo của bì lợn cũng sẽ giảm theo, vì vậy nó rất tốt cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, bì lợn còn chứa rất nhiều collagen, giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và giảm các triệu chứng như nóng trong, đau bụng, sốt tắc mạch... Bì lợn còn được xem là loại mặt nạ thần giúp phụ nữ lưu giữ nét xuân nếu thường xuyên dùng để đắp bên ngoài da.

Và dưới đây là những lợi ích thực tế bì lợn mang lại cho sức khỏe con người:

1. Chăm sóc sắc đẹp

Như đã nói ở trên, hàm lượng collagen dồi dào trong bì lợn giúp dưỡng da, chúng thúc đẩy tế bào da hấp thụ, lưu trữ nước để làm mềm lớp biểu bì da, ngăn ngừa nếp nhăn sinh ra bởi tình trạng da khô. Ăn một lượng vừa phải món bì lợn có thể giúp chị em phụ nữ có làn da căng bóng, mịn màng. Nếu kết hợp với đắp mặt nạ chiết xuất từ bì lợn thì tác dụng này sẽ được nhân đôi.

2. Cải thiện khả năng miễn dịch

Bì lợn rất giàu protein gốc và hàm lượng carbohydrate cao, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không cần nạp vào người một lượng lớn chất béo, cải thiện khả năng miễn dịch vô cùng hiệu quả.

3. Hoạt huyết bổ máu

Bì lợn trong đông y là thực phẩm có tính mát, vị ngọt, có tác dụng cầm máu, bổ máu, hoạt huyết, ích tinh, giữ ẩm cho da và tóc, để da và tóc luôn sáng bóng, căng mượt.

4. Giúp gân và xương chắc khỏe

Collagen cũng là chất không thể thiếu cho sức khỏe của xương khớp, tóc và móng. Vì thế, bổ sung một lượng đủ bì lợn trong chế độ ăn là cực kỳ hữu dụng trong việc bồi bổ xương khớp, làm đẹp tóc, móng.

5. Bổ sung vitamin

Bì lợn chứa một lượng lớn vitamin B12, giúp bồi dưỡng sức khỏe tinh thần, tâm lý cho con người. Nếu thiếu vitamin B12, người ta dễ bị suy giảm trí nhớ, phản ứng chậm, ngây ngô, đần độn và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác....

6. Phòng chống lão hóa

Collagen trong bì lợn có tác dụng duy trì vẻ đẹp trẻ trung cho chúng ta, trì hoãn sự lão hóa tế bào rất tốt.

(Theo vov.vn)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
7 cách để loại bỏ và ngăn ngừa nếp nhăn trên trán
Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí
Tác dụng khi tiêu thụ thực phẩm nhiều lysine
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang