23/10/2018 10:44:00 AM
5 thói quen tốt vào buổi sáng để giúp cơ thể vừa khỏe lại vừa đẹp

Buổi sáng thức dậy, chỉ cần thực hiện một số việc sau cũng giúp cơ thể bạn được thanh lọc, thải bỏ độc tố ra ngoài, đồng thời còn hỗ trợ quá trình trao đổi và hấp thụ chất dinh dưỡng để gia tăng thêm nhiều năng lượng hơn.

Ảnh minh họa 

 Vươn vai hết cỡ

Sáng ngủ dậy, bạn có thể thực hiện động tác vươn vai co giãn cơ thể để giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn. Đồng thời lúc này, chân tay và các cơ khớp của bạn cũng sẽ được đánh thức để tràn đầy năng lượng và không còn cơn buồn ngủ nữa. Bên cạnh đó, đây cũng là cách làm giúp giảm căng thẳng hiệu quả, những động tác giãn cơ, vươn vai sẽ giúp bạn không còn cảm giác mệt mỏi để có được một tinh thần phấn chấn, hứng khởi hơn.

Uống một cốc nước ấm

Sau khi thức dậy, hãy uống một cốc nước ấm để giúp cơ thể được thanh lọc, loại bỏ độc tố ra ngoài. Thêm nữa, thói quen này còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể.

Đi vệ sinh

Tương tự như việc uống nước, nếu bạn hình thành được thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng thì các cặn bã tích tụ trong cơ thể từ ngày hôm trước sẽ được loại bỏ thông qua đường bài tiết. Bạn đừng nên nhịn đi vệ sinh vào buổi sáng sớm vì thói quen này có thể làm độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn và dễ gây viêm nhiễm về sau. Thời điểm đi vệ sinh tốt nhất vào buổi sáng là từ khoảng 5 - 7h sáng.

Đánh răng đúng cách

Đừng đánh răng một cách qua loa mà hãy chải kỹ răng theo chuyển động tròn và luồn sâu vào từng ngóc ngách răng. Điều này sẽ làm vi khuẩn tích tụ sau một đêm trên hàm răng của bạn được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ đánh răng tối thiểu 2 phút/lần để làm sạch răng của mình hoàn toàn.

 Ăn sáng đầy đủ

Không phải chỉ vớ tạm một cái bánh quy để ăn là xong bữa sáng. Bữa sáng của chúng ta cần nhiều hơn thế! Do đây là khoảng thời gian đầu tiên trong ngày nên cơ thể của bạn cần được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để có đủ nguồn năng lượng hoạt động cho cả ngày.

Vậy nên, nếu không ăn sáng đủ thì cơ thể của bạn sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng và gây ảnh hưởng đến một số bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là gan. Và khi gan không hoạt động tốt thì quá trình thải độc sẽ bị gián đoạn, từ đó khiến độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn.

(ST)

 
 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
6 lưu ý sau bữa ăn
Mẹo nhanh chữa bụi bay vào mắt
Không thể nhìn từ một phía
Hoa hồng tặng mẹ
10 triệu chứng bệnh không nên bỏ qua
Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang