06/11/2018 12:19:00 PM
4 thói quen xấu này trước khi đi ngủ để không làm tổn hại tới sức khỏe

Không muốn sức khỏe ngày càng sa sút nghiêm trọng thì con gái nên sửa ngay một số thói quen xấu trước khi đi ngủ sau đây.

 

Một số thói quen mà con gái thường làm khi leo lên giường ngủ cứ tưởng là vô hại lại có thể là nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Dưới đây là các thói quen xấu trước khi đi ngủ mà con gái nên sửa ngay từ sớm để tránh làm ảnh hưởng tới cơ thể của mình.

Không cởi bỏ áo ngực khi ngủ

Những chiếc áo ngực có thể gây ra các khối u nếu bạn sử dụng chúng xuyên suốt cả ngày, kể cả trong lúc ngủ. Thông thường, chúng ta chỉ nên mặc áo ngực vào ban ngày chứ không nên mặc cả khi đi ngủ. Vì áo ngực có thể gây bí bách, đổ mồ hôi và dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc mặc áo ngực quá nhiều cũng có thể làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người mặc ít hơn.

Không tẩy trang trước khi ngủ

Dù cho công việc có bận rộn, căng thẳng đến đâu thì trước khi đi ngủ, bạn cũng nên tẩy trang sạch sẽ khuôn mặt của mình. Do nếu giữ lại lớp trang điểm khi ngủ thì lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn nên có thể gây nguy cơ rối loạn việc tiết mồ hôi, xuất hiện mụn và làm da bị lão hóa sớm. Vậy nên, hãy chú ý việc tẩy trang kỹ trước khi lên giường ngủ bạn nhé!

Không sấy khô tóc trước khi ngủ

Việc giữ nguyên bộ tóc ướt và leo lên giường đi ngủ khiến bạn có nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7. Bên cạnh đó, mái tóc ướt không được làm khô trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ nhiễm nấm da đầu, hay xuất hiện tình trạng rụng tóc, ngứa ngáy, bốc mùi khó chịu... Do đó, bạn nên làm khô mái tóc của mình trước rồi mới lên giường ngủ để không làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

Không cởi bỏ phụ kiện trên người

Việc đeo trang sức cả khi ngủ khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm độc nặng. Do trang sức có khả năng phản chiếu bức xạ radium - một tác nhân gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể sau một thời gian dài. Thêm nữa, những món phụ kiện này còn có thể làm cản trở việc lưu thông máu trong cơ thể và khiến bạn nhanh già hơn so với tuổi thật của mình.

(ST)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Kiều bào và hải trình đến với Trường Sa, Nhà giàn DK1 | VTV4
6 lưu ý sau bữa ăn
Mẹo nhanh chữa bụi bay vào mắt
Không thể nhìn từ một phía
Hoa hồng tặng mẹ
10 triệu chứng bệnh không nên bỏ qua
Chọn kiểu lông mày phù hợp với gương mặt
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang