07/05/2021 03:19:00 PM
13 việc bạn làm đang phá hủy mái tóc của bạn

Gội đầu, chải tóc, sấy tóc hay tạo kiểu đều là những thói quen trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có đang làm những thói quen này đúng cách?

 

1- Chải tóc quá nhiều

Mẹo làm đẹp ‘Chải tóc 100 lần một ngày’ đã từng là một huyền thoại. Tuy nhiên, việc bạn chải tóc quá nhiều lần có thể dẫn đến việc tóc chẻ ngọn. Để một thời gian thậm chí sẽ dẫn đến rụng tóc.

2- Lạm dụng máy sấy tóc

Bạn càng sử dụng nhiệt thì tóc càng bị hư tổn nhiều hơn. Sấy khô luôn giúp tóc khỏe mạnh nhất. Trong trường hợp bất đắc dĩ mà bạn không thể sấy khô được, hãy giữ máy sấy ở mức độ thấp nhất và để xa tóc ít nhất là 6 inch ( tương đương 15 cm) khi bạn sử dụng nó.

3- Không gội đầu thường xuyên

Tóc của bạn có thể không cần ngày nào cũng gội (hoặc thậm chí là cách ngày). Nhưng chúng cần gội thường xuyên để ngăn chặn sự tích tụ dầu. Điều đó có thể dẫn đến gàu và các vấn đề về da đầu khác.

4- Lạm dụng dầu gội

Khi nói đến vấn đề dầu gội đầu, chỉ cần một ít là đủ. Tập trung vào việc mát xa da đầu thay vì cố xoa đều dầu gội ra cả bộ tóc của mình.

5- Chải tóc ướt

Nước sẽ làm yếu tóc bạn, vì vậy nên hãy chăm tóc cẩn thận. Để gỡ rối tóc sau khi gội, hãy sử dụng lược răng cưa thay vì cố gỡ bằng lược bình thường nhé.

6- Kéo tóc khi tóc đang ẩm

Khi nhiệt gặp nước trong tóc bạn, chúng có thể chuyển thành hơi nước và gây ra hiện tượng ‘tóc bong bóng). Sau đó bạn sẽ chỉ còn lại một mái tóc rối bù và dễ gãy. Vì vậy hãy chắc chắn rằng tóc bạn đã hoàn toàn khô trước khi sử dụng máy tạo kiểu dùng nhiệt. Hãy để nó ở mức nhiệt thấp nhất, và xịt một lớp bảo vệ trước khi bắt đầu tạo kiểu.

7- Dùng khăn khô

Dùng khăn khô nhẹ nhàng bọc lấy tóc sau khi gội thì không vấn đề gì (sấy khô là tốt nhất). Tuy nhiên nếu bạn dùng khăn vò rối tóc mình sẽ ảnh hưởng xấu đến sợi tóc.

8- Giữ nguyên một kiểu tóc

Khi bạn bện tóc hoặc để tóc nối quá lâu, sau đó tự gỡ tóc mà không nhờ đến người có chuyên môn, điều đó sẽ gây ra một hậu quả về lâu dài. Tương tự với bím tóc hay tóc đuôi ngựa, bạn buộc quá chặt và để trong thời gian dài, sẽ dẫn đến việc các sợi tóc bị tách ra. Vì vậy hãy biết cách chăm sóc tóc và để tóc hợp lí để giữ một mái tóc khỏe nhé.

9- Quá nhiều chất hóa học

Thuốc uốn, thuốc duỗi, thuốc nhuộm đều sử dụng chất hóa học để tạo kiểu cho tóc của bạn. Những hóa chất này có thể ảnh hưởng đến tóc và da đầu, gây ra rụng tóc và kích ứng. Vì vậy, hãy sử dụng chúng thật hợp lí và không ngoan

10- Không cảnh giác với thuốc duỗi

Khi bạn muốn uốn thẳng tóc của mình, cách tốt nhất là nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn. Đừng bao giờ sử dụng thuốc duỗi khi tóc bạn đã được duỗi trước đó rồi. Sau khi duỗi, tránh dùng máy sấy, máy là tóc, thuốc uốn, những thứ thậm chí sẽ làm tóc bạn tệ hơn nữa.

11- Không đội mũ khi đi dưới nắng

Những tia nắng vào mùa hè (mùa đông) có thể có thể làm khô tóc và gãy rụng. Hãy che lại tóc của mình bất cứ khi nào có thể để bảo vệ da đầu và tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

12- Không đội mũ bơi khi đi bơi

Chlorine có thể gây tác hại cho tóc. Nó có thể làm khô tóc, chẻ ngọn và gãy rụng. Cách bảo vệ tốt nhất là hãy nhớ đội mũ bơi khi bạn bơi lặn ở bể bơi. Nếu bạn không quen với việc đội mũ bơi, hãy chắc chắn mình có xả qua tóc sau khi bơi ở bể. Sau khi xả xong, hãy sử dụng dầu gội chuyên dụng cho người đi bơi, và dùng dầu xả.

13- Bỏ qua việc cắt tỉa tóc

Điều này nghe có vẻ hơi ngược, nhưng nếu bạn muốn nuôi tóc dài và khỏe mạnh, điều tốt nhất bạn nên làm là thường xuyên cắt tỉa tóc. Việc tỉa tóc này giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn, giúp mái tóc của bạn trông khỏe mạnh hơn./.

(theo VOV.VN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Phục hồi tóc hư tổn cấp tốc không cần phải ra tiệm
Cách giảm cân sau Tết đơn giản mà hiệu quả
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang