26/02/2019 11:30:00 AM
Xuân gắn kết yêu thương

“Xuân gắn kết yêu thương” là chủ đề của Buổi gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi dành cho cộng đồng người Việt do Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh chủ trì tổ chức hôm 22/2 vừa qua.

 Đại sứ Trần Văn Khoa và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời

Những món ăn mang đậm hương vị quê hương, những tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mừng xuân mới do chính kiều bào biểu diễn chính là sợi dây gắn kết, không chỉ giúp tăng cường tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái giữa các thành viên cộng đồng, mà còn giúp bà con ta thêm gắn kết với cội nguồn dân tộc và thêm tự hào hai tiếng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Trần Văn Khoa đánh giá cao sự tham gia, đóng góp tích cực của kiều bào vào các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước trong năm 2018, đồng thời động viên, khích lệ bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp xây dựng quê hương và tiếp tục là cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước và nhân dân hai nước.

Trong không khí ấm ấp, đoàn viên, sum họp của buổi gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi tại ngôi nhà chung Đại sứ quán, cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bangladesh đã không giấu được sự xúc động khi cảm nhận trọn vẹn không khí Tết quê nhà dù đang ở cách xa hàng ngàn cây số, cũng như cảm thấy phấn khởi khi được hội ngộ cùng với những người anh em, bạn bè sau một năm bận rộn mưu sinh. Chị Nguyễn Thị Thanh An, Kiều bào đã có thời gian 9 năm sống tại Bangladesh cho biết mỗi năm có dịp tham dự buổi gặp mặt do Đại sứ quán tổ chức, chị và cả gia đình đều cảm thấy rất háo hức bởi không khí tại đây khiến chị như được trở về quê hương. May mắn hơn chị An, chị Lê Thị Hạnh, Kiều bào tại Bangladesh cùng chồng năm nay đã có cơ hội về quê hương đón Tết. Nhưng vợ chồng chị cũng không khỏi bất ngờ và vô cùng phấn khởi khi được hòa trong không khí đón Xuân rộn ràng cùng với những con xa quê khác.

Những tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mừng xuân mới do chính cộng đồng biểu diễn đã đem đến cho kiều bào niềm vui, tiếng cười và cảm xúc lắng đọng trong những ngày đầu năm mới. Không chỉ có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, kiều bào đến tham dự Buổi gặp mặt đầu Xuân đã có dịp được thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị quê nhà như phở bò, xôi gấc, gỏi cuốn tôm, chả cá, giò lụa, chả quế, bánh chưng, hành muối… do chính các cán bộ và thành viên gia đình của Đại sứ quán chuẩn bị. Không khí rộn ràng của những tiết mục văn nghệ cùng những món ăn đặc trưng của Việt Nam còn gây ấn tượng mạnh mẽ đối với những người bạn Bangladesh. Chị Sanjida Haque, Ủy viên Ban Điều hành Quỹ Di sản Bangladesh cho biết đây là lần đầu tiên chị được trải nghiệm đón Tết truyền thống của Việt Nam. Chị đặc biệt ấn tượng bởi những bộ trang phục áo dài rực rỡ sắc màu và những món ăn Việt Nam, nhất là món phở bò. Chị hy vọng sẽ được đến thăm Việt Nam trong một ngày gần nhất. Không chỉ có chị Sanjida, ẩm thực và những tinh hoa văn hóa Việt khác đang ngày càng được người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế tại đây biết đến nhiều hơn nhờ những nỗ lực quảng bá của Đại sứ quán cũng như của cộng đồng người Việt sở tại thời gian qua.

Buổi gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 do Đại sứ quán tổ chức đã thêm một lần nữa gắn kết tình cảm yêu thương, tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt tại Bangladesh. Không chỉ vậy, buổi gặp mặt còn nhắc nhớ mỗi người con xa quê về hai tiếng Việt Nam thân thương, gắn kết kiều bào với cội nguồn dân tộc, khơi dậy niềm tự hào và huy động sự chung sức đồng lòng của kiều bào xây dựng quê hương và vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển.

Bảo Sơn (từ Bangladesh)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Úc và New Zealand về nước
Hỗ trợ đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang