20/07/2021 09:49:00 AM
VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục chung tay phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

Nhằm chia sẻ những khó khăn và áp lực ngày càng cao của TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã đến động viên và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời cũng đã ủng hộ nhu yếu phẩm lương thực cần thiết cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con gặp khó khăn.

 Trao hỗ trợ cho bệnh viện phòng chống COVID-19 

Ngày 18/7, Việt Nam ghi nhận 5.887 ca COVID-19, cao nhất từ trước đến nay. 19 tỉnh phía Nam được chia thành hai nhóm nguy cơ để có chiến lược phù hợp. Con số 5.887 ca Covid-19 ghi nhận trong ngày là mức cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020 đến nay. Số ca nhiễm tại TP. Hồ Chí Minh cũng cao nhất từ đầu dịch là 4.692 ca. Ngày 19/7 cũng là ngày bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội 19 tỉnh thành, gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai (đã thực hiện); bổ sung TP Cần Thơ và các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang. TP. Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục khoanh vùng, và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực để tầm soát và tiếp tục đánh giá nguy cơ. TP. Hồ Chí Minh cũng đã và đang thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Nhằm chia sẻ những khó khăn và áp lực ngày càng cao của TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã đến động viên và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời cũng đã ủng hộ nhu yếu phẩm lương thực cần thiết cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con gặp khó khăn.

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh phức tạp từ 13/7/2021 cho tới nay, anh Trương Hạnh Công Dân, anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” cùng các thành viên đã chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại 1 số khu vực; đồng thời đã trao tặng tổng cộng 112.500 khẩu trang y tế, 9700 khẩu trang N95, 6000 chiếc kính chống giọt bắn, 3000 đôi găng tay y tế, 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến như Bệnh viện 175, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Đại học Y Dược cơ sở 2, bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh, Bệnh viện Ung bướu, các trung tâm, trạm y tế…, và các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch như UBND, lực lượng an ninh – cảnh sát, quân sự, dân quân…ở các khu vực có nguy cơ cao.

Đồng thời, Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” đã trực tiếp trao tặng, ủng hộ 2 tấn gạo, 5200 trứng, 30 thùng mì nui ăn liền, 3 tấn rau củ Đà Lạt, 500kg chanh, các nhu yếu phẩm lương thực cần thiết khác và hơn 600 suất cơm cho các khu vực cách ly, phong tỏa, trung tâm dưỡng lão, các cơ sở tình thương và bà con lang thang cơ nhỡ gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh.

Anh Trương Hạnh Công Dân, thành viên Hiệp hội VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, trưởng nhóm thiện nguyện “Saigon Share” hy vọng rằng các sản phẩm trên sẽ góp phần hỗ trợ phần để đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch tại đây yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, sớm chặn được chuỗi lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời cũng góp phần chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh: “Chúng tôi đã thực hiện chương trình “Gắn kết Việt Hàn – Đồng hành phòng chống dịch COVID-19” từ khi mới có diễn biến dịch bệnh từ đầu năm 2020 cho đến hiện nay. Ngay khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân, chúng tôi đã nhanh chóng chủ động ủng hộ và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng đã gửi những góp ý, hiến kế đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo TPHCM trong công tác phòng chống dịch bệnh… Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực trong và ngoài nước cùng chung tay hỗ trợ kịp thời, nhằm góp phần vào việc nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Một số hình ảnh VKBIA và “Saigon Share” chung tay phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh:

  Trao hỗ trợ cho Trạm Y tế phường 5, quận Gò Vấp phòng chống COVID-19

  Trao hỗ trợ cho cơ sở y tế phòng chống COVID-19 

  Trao hỗ trợ cho lực lượng truyến đầu phòng chống COVID-19 

  Trao hỗ trợ cho bệnh viện Đa khoa Sài Gòn phòng chống COVID-19 

 Trao hỗ trợ cho lực lượng truyến đầu phòng chống COVID-19

  Trao hỗ trợ cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn

 Trao hỗ trợ tại khu cách ly tập trung

 Vận chuyển hàng tấn rau củ quả đến địa điểm hỗ trợ

Thanh Hương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Bảo hộ công dân Việt Nam tháo chạy khỏi cơ sở kinh doanh ở Campuchia
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Sứ quán Việt Nam tại Campuchia nỗ lực đưa công dân về nước
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang