23/09/2019 02:54:00 PM
Việt Nam sẽ mở gian hàng ở Lễ hội đoàn kết Manifiesta tại Bỉ

Đại sứ Vũ Anh Quang đánh giá cao ý nghĩa của Lễ hội Manifiesta trong việc kết nối tình đoàn kết giữa các lực lượng cộng sản, giai cấp công nhân và người lao động quốc tế.

 Việt Nam sẽ mở gian hàng tại lễ hội vào năm tới nhằm quảng bá ẩm thực, văn hóa và du lịch Việt Nam. (Ảnh minh họa: Bích Huệ/TTXVN)

Trong các ngày 21-22/9, Lễ hội đoàn kết (Manifiesta) được đảng Lao động của Bỉ (PTB) tổ chức bên bờ biển Bredene, phía Bắc của Bỉ, với sự tham dự của đại diện 20 đảng Cộng sản và cánh tả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Vũ Anh Quang dẫn đầu đã đến thăm quan lễ hội.

Ngay buổi sáng khai mạc, khu vực tổ chức lễ hội, với hơn 100 gian hàng, đã thu hút đông đảo người xem.

Hòa chung vào dòng người, Đại sứ Vũ Anh Quang cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đi thăm các gian hàng của đảng Lao động Bỉ, các đảng Cộng sản Cuba, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha... để trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu những ý tưởng phát triển và thành tựu của các đảng bạn.

Tại đây, Đại sứ Vũ Anh Quang đã gặp gỡ với Phó Chủ tịch đảng Lao động Bỉ David Pestieau. Ông Pestieau đã hoan nghênh Đại sứ tham dự lễ hội và đánh giá cao thành tựu kinh tế của Việt Nam.

Đại sứ Vũ Anh Quang đánh giá cao ý nghĩa của Lễ hội Manifiesta trong việc kết nối tình đoàn kết giữa các lực lượng cộng sản, giai cấp công nhân và người lao động quốc tế.

Ông cho biết đây là cơ hội để Việt Nam bày tỏ tình đoàn kết với các đảng Cộng sản và công nhân quốc tế.

Đại sứ cho biết ý định sẽ mở gian hàng tại lễ hội vào năm tới nhằm quảng bá ẩm thực, văn hóa và du lịch Việt Nam với người dân lao động Bỉ và bạn bè quốc tế.

Về phần mình, ông Mario Franssen, Giám đốc Lễ hội Manifiesta, hoan nghênh sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam. Ông cho biết ban tổ chức có quan hệ mật thiết với Đại sứ quán Việt Nam và nhấn mạnh việc Việt Nam gắn bó với Lễ hội Manifiesta ngay từ những ngày đầu.

Năm nay, ban tổ chức tái mở Làng quốc tế với sự tham gia của các đảng bạn bè và bày tỏ mong muốn năm tới được đón tiếp gian hàng của Việt Nam tại làng quốc tế này.

Được tổ chức lần thứ 10, Manisfiesta là lễ hội của tình đoàn kết, sự đa dạng, thống nhất và là một thông điệp quan trọng của Vương quốc Bỉ trong bối cảnh đất nước đang bị chia rẽ nghiêm trọng giữa vùng nói tiếng Pháp và vùng nói tiếng Hà Lan.

Chương trình của lễ hội rất phong phú với các buổi trình diễn âm nhạc, ẩm thực, và đặc biệt gần 200 cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề về quyền phụ nữ, bảo vệ môi trường hay chống phân biệt chủng tộc... cùng sự góp mặt của nhiều khách mời nổi tiếng.

Lễ hội Manifiesta lần thứ 10 đã thu hút được khoảng 15.000 lượt khách tham quan. Theo kế hoạch, lễ hội lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào các ngày 19-20/9 năm sau./.

Kim Chung/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Nhớ bác sỹ Nguyễn Ngọc Hà
Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tăng cường phối hợp công tác
Đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ekaterinburg, LB Nga
Tiếp tục trao tặng tiền ủng hộ của kiều bào cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19
Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh
Bộ Ngoại giao: Người Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không về nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang