23/09/2019 02:54:00 PM
Việt Nam sẽ mở gian hàng ở Lễ hội đoàn kết Manifiesta tại Bỉ

Đại sứ Vũ Anh Quang đánh giá cao ý nghĩa của Lễ hội Manifiesta trong việc kết nối tình đoàn kết giữa các lực lượng cộng sản, giai cấp công nhân và người lao động quốc tế.

 Việt Nam sẽ mở gian hàng tại lễ hội vào năm tới nhằm quảng bá ẩm thực, văn hóa và du lịch Việt Nam. (Ảnh minh họa: Bích Huệ/TTXVN)

Trong các ngày 21-22/9, Lễ hội đoàn kết (Manifiesta) được đảng Lao động của Bỉ (PTB) tổ chức bên bờ biển Bredene, phía Bắc của Bỉ, với sự tham dự của đại diện 20 đảng Cộng sản và cánh tả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Vũ Anh Quang dẫn đầu đã đến thăm quan lễ hội.

Ngay buổi sáng khai mạc, khu vực tổ chức lễ hội, với hơn 100 gian hàng, đã thu hút đông đảo người xem.

Hòa chung vào dòng người, Đại sứ Vũ Anh Quang cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã đi thăm các gian hàng của đảng Lao động Bỉ, các đảng Cộng sản Cuba, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha... để trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu những ý tưởng phát triển và thành tựu của các đảng bạn.

Tại đây, Đại sứ Vũ Anh Quang đã gặp gỡ với Phó Chủ tịch đảng Lao động Bỉ David Pestieau. Ông Pestieau đã hoan nghênh Đại sứ tham dự lễ hội và đánh giá cao thành tựu kinh tế của Việt Nam.

Đại sứ Vũ Anh Quang đánh giá cao ý nghĩa của Lễ hội Manifiesta trong việc kết nối tình đoàn kết giữa các lực lượng cộng sản, giai cấp công nhân và người lao động quốc tế.

Ông cho biết đây là cơ hội để Việt Nam bày tỏ tình đoàn kết với các đảng Cộng sản và công nhân quốc tế.

Đại sứ cho biết ý định sẽ mở gian hàng tại lễ hội vào năm tới nhằm quảng bá ẩm thực, văn hóa và du lịch Việt Nam với người dân lao động Bỉ và bạn bè quốc tế.

Về phần mình, ông Mario Franssen, Giám đốc Lễ hội Manifiesta, hoan nghênh sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam. Ông cho biết ban tổ chức có quan hệ mật thiết với Đại sứ quán Việt Nam và nhấn mạnh việc Việt Nam gắn bó với Lễ hội Manifiesta ngay từ những ngày đầu.

Năm nay, ban tổ chức tái mở Làng quốc tế với sự tham gia của các đảng bạn bè và bày tỏ mong muốn năm tới được đón tiếp gian hàng của Việt Nam tại làng quốc tế này.

Được tổ chức lần thứ 10, Manisfiesta là lễ hội của tình đoàn kết, sự đa dạng, thống nhất và là một thông điệp quan trọng của Vương quốc Bỉ trong bối cảnh đất nước đang bị chia rẽ nghiêm trọng giữa vùng nói tiếng Pháp và vùng nói tiếng Hà Lan.

Chương trình của lễ hội rất phong phú với các buổi trình diễn âm nhạc, ẩm thực, và đặc biệt gần 200 cuộc thảo luận xoay quanh các vấn đề về quyền phụ nữ, bảo vệ môi trường hay chống phân biệt chủng tộc... cùng sự góp mặt của nhiều khách mời nổi tiếng.

Lễ hội Manifiesta lần thứ 10 đã thu hút được khoảng 15.000 lượt khách tham quan. Theo kế hoạch, lễ hội lần thứ 11 sẽ được tổ chức vào các ngày 19-20/9 năm sau./.

Kim Chung/ TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ sinh viên Việt tại Lào khó khăn do dịch
Người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại chống dịch
Star Telecom hỗ trợ Lào 12 tỷ đồng phòng chống Covid-19
TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch
Kiều bào tại Nga kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Tội ác thù hận người gốc Á tại Mỹ: Nạn nhân Việt Nam chiếm 8,3%
Trong đại dịch COVID-19, chủ trương ‘không để ai bị bỏ lại phía sau’ cổ vũ tinh thần kiều bào ta ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang