16/11/2022 10:27:00 AM
Việt kiều Mỹ tìm được em sau 47 năm nhờ dữ liệu dân cư

Ngày 15/11, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước xác nhận đã hỗ trợ một nữ Việt kiều Mỹ tìm được em trai sau 47 năm thất lạc thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 Hai chị em bà Minh hạnh phúc gặp nhau sau 47 năm thất lạc

Hai chị em thất lạc nhau sau 47 năm là bà Phạm Thị Minh (66 tuổi, quốc tịch Mỹ) và ông Phạm Văn Dung (61 tuổi, ngụ ấp 6A, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh). Năm 1975, bà Phạm Thị Minh sang Mỹ định cư, còn người em trai sống cùng người quen ở TP.HCM. Sang Mỹ được một thời gian thì bà mất liên lạc với em trai nên đã cố gắng tìm kiếm thông tin nhưng không có kết quả.

Lần này, trở về Việt Nam du lịch cùng chồng, con và 3 đứa cháu, bà Minh hy vọng có thể tìm được em trai đã thất lạc. Sau vài ngày tìm kiếm ở TP.HCM bất thành, bà cùng gia đình xuống thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, nơi 2 chị em từng sinh sống.

Chiều 14/11, biết được câu chuyện của bà Minh, một tài xế taxi đã đưa bà đến Công an huyện Lộc Ninh nhờ hỗ trợ. Sau khi rà soát trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công an huyện tìm được một người mang tên Phạm Văn Dung có thông tin trùng khớp nên đã mời ông Dung lên trụ sở công an để gặp bà Minh. Nhờ vậy, hai chị em đã tìm được nhau sau gần nửa thế kỷ thất lạc.

 Công an huyện Lộc Ninh phối hợp để gia đình bà Minh gặp gỡ ông Dung

Ông Dung cho biết, suốt thời gian qua, ông liên tục tìm kiếm chị gái nhưng vô vọng. Khi nhận được cuộc gọi từ công an, ông mừng rỡ và hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra với mình.

"Tôi đi tìm mấy chục năm rồi, cũng có nhờ đăng thông tin lên báo, đài và cả Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly nhưng không gặp được. Dịp này, chị ở nước ngoài về tìm thấy, cho nên tôi rất hạnh phúc. Gia đình cảm ơn Công an huyện Lộc Ninh", ông Phạm Văn Dung chia sẻ.

Đại diện Công an huyện Lộc Ninh cho biết, chứng kiến những giọt nước mắt xúc động và vui sướng của hai chị bà Minh và người thân trong cuộc hội ngộ kỳ diệu này cũng là niềm vui của lực lượng công an. Từ đây cho thấy ý nghĩa rất lớn từ việc số hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý địa bàn dân cư/.

Thiên Lý / VOV

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Thủ tướng gặp các doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại Hoa Kỳ
Báo Phụ nữ Thủ đô-Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho 27 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang