Viết cho Quê Hương

Cho dù sinh sống ở đâu, phụ nữ Việt Nam vẫn gìn giữ vẻ đẹp của riêng mình và càng tỏa sáng hơn giữa những gian khó, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay.

Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

07/10/2021 10:23

Ước tính hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt sinh sống và làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, 80% trong số đó ở các nước phát triển và khoảng trên dưới một nửa trong số đó là kiều bào trẻ. Tiềm lực của thế hệ kiều bào trẻ ngày nay thể hiện qua 3 khía cạnh: trí lực, tiềm năng tài chính và tấm lòng hướng về nguồn cội...

Những việc làm tình nghĩa, nhân văn

03/10/2021 14:55

“Không để ai bị bỏ lại phía sau” là phương châm chủ đạo của Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19. Phương châm đó không chỉ áp dụng với công dân Việt Nam mà còn áp dụng với mọi người gốc Việt, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam, thể hiện qua việc kịp thời quan tâm, chia sẻ các khó khăn, tổ chức tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 miễn phí, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, tiền bạc... Từ quan sát và trải nghiệm thực tế, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường có bài viết bày tỏ cảm nhận, suy nghĩ của mình, xin giới thiệu với bạn đọc.

Một vài ý kiến đóng góp cho chương trình chuyển đổi số TP. HCM

21/09/2021 10:32

Năm 2020 là năm bản lề của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cả nước.

Trường Sa - Kết nối những trái tim xa xứ

17/09/2021 14:43

... Những chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã tạo nên sợi dây kết nối bền chặt cộng đồng người Việt với nhau và với đất nước, trở thành một sự kiện thường niên được mong chờ đối với nhiều người Việt xa quê.

Những trái mìn nổ chậm

01/09/2021 08:06

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Doanh nhân, nhà khoa học Việt kiều Canada, là chủ nhà máy công nghệ cao tại Trà Vinh với khoảng 800 nhân viên, đã có bài viết về thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong nhà máy của ông trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 để vừa bảo vệ sự an toàn cho nhân viên vừa duy trì được hoạt động sản xuất.

Vượt đại dịch với tinh thần cách mạng

31/08/2021 09:53

Về nước tác nghiệp, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã đi đến mọi miền để phản ánh về sự đổi thay của đất nước, tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, anh đã có bài viết chia sẻ suy nghĩ về việc phát huy sức mạnh dân tộc và tinh thần cách mạng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thở để chốn​g dịch

27/07/2021 14:08

Khi tự cách ly trong phòng khách sạn nhỏ ở thành phố Salt Lake vì bị nhiễm Covid-19, tôi quan sát rất kỹ ảnh hưởng của virus lên sức khỏe của mình.

Cô Vy đã đến, rồi đã đi...

22/07/2021 15:51

Tạp chí Quê Hương xin trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Sa Huỳnh- một kiều bào sinh sống tại Đức chia sẻ về những trạng thái cung bậc cảm xúc khi bị nhiễm virus corona (COVID-19). Bằng nghị lực, sự may mắn, tác giả đã vượt qua và đang hồi phục trở lại cuộc sống bình thường.

Một đảng, tại sao không?

19/07/2021 15:44

Một đảng, nếu như làm tốt, lắng nghe ý kiến phản biện tích cực của người dân, của doanh nhân, của các nhà khoa học, chuyên gia để lấy quyền lợi, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân là tối thượng thì tại sao không? Tạp chí Quê Hương xin giới thiệu bài viết "Một đảng, tại sao không?" của doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (Việt kiều tại Canada) đăng trên Tạp chí Xây dựng Đảng.

Khoảnh khắc giao mùa
Áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế
Hành trình của ra đi và trở về nguồn cội
Lễ hội Đền Hùng - những cảm xúc đọng lại
Hai quốc tịch – những vấn đề Chính trị và Pháp lý (Phần Hai)
Tiếng lòng người xa xứ trong đêm thơ Nguyên Tiêu Berlin
Trường Sa nối kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Kiều bào về với Trường Sa trên những chuyến tàu đại đoàn kết
Odessa hẹn ngày trở lại
Người Việt tại Ukraine: Niềm vui ngày trở về
Trân quý sự giúp đỡ của nhà nước và nhân dân Romania dành cho kiều bào Việt Nam lánh nạn từ Ukraine
Không đâu, ai cần chiến tranh cơ chứ?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (9) 27/07/2022