Viết cho Quê Hương

Tổng thống Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống được 10 tháng. Trong 10 tháng ấy, ông đã chèo lái đưa nước Mỹ trở lại bằng những công việc cụ thể…

Phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia như một dịch vụ

04/11/2021 11:12

Nên phát triển CSDL quốc gia như một dịch vụ để có thể tự chủ kinh phí không cần ngân sách nhà nước, cần thu phí dịch vụ để đảm bảo có kinh phí cho vận hành hệ thống ứng dụng và cập nhật dữ liệu thường xuyên theo đúng quy trình.

Tinh thần tương thân tương ái lan tỏa trong cộng đồng người Việt ở Campuchia

26/10/2021 14:35

Cha ông ta vẫn nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Có thể nói hai năm qua là thời gian thử thách gay gắt đối với những nỗ lực vượt qua khó khăn và tinh thần gắn kết cộng đồng của người gốc Việt tại khu vực mà Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk được phân công phụ trách.

Phụ nữ Việt Nam và vẻ đẹp ở xứ người

20/10/2021 15:00

Cho dù sinh sống ở đâu, phụ nữ Việt Nam vẫn gìn giữ vẻ đẹp của riêng mình và càng tỏa sáng hơn giữa những gian khó, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay.

Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

07/10/2021 10:23

Ước tính hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt sinh sống và làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, 80% trong số đó ở các nước phát triển và khoảng trên dưới một nửa trong số đó là kiều bào trẻ. Tiềm lực của thế hệ kiều bào trẻ ngày nay thể hiện qua 3 khía cạnh: trí lực, tiềm năng tài chính và tấm lòng hướng về nguồn cội...

Những việc làm tình nghĩa, nhân văn

03/10/2021 14:55

“Không để ai bị bỏ lại phía sau” là phương châm chủ đạo của Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19. Phương châm đó không chỉ áp dụng với công dân Việt Nam mà còn áp dụng với mọi người gốc Việt, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam, thể hiện qua việc kịp thời quan tâm, chia sẻ các khó khăn, tổ chức tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 miễn phí, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, tiền bạc... Từ quan sát và trải nghiệm thực tế, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường có bài viết bày tỏ cảm nhận, suy nghĩ của mình, xin giới thiệu với bạn đọc.

Một vài ý kiến đóng góp cho chương trình chuyển đổi số TP. HCM

21/09/2021 10:32

Năm 2020 là năm bản lề của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cả nước.

Trường Sa - Kết nối những trái tim xa xứ

17/09/2021 14:43

... Những chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã tạo nên sợi dây kết nối bền chặt cộng đồng người Việt với nhau và với đất nước, trở thành một sự kiện thường niên được mong chờ đối với nhiều người Việt xa quê.

Những trái mìn nổ chậm

01/09/2021 08:06

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Doanh nhân, nhà khoa học Việt kiều Canada, là chủ nhà máy công nghệ cao tại Trà Vinh với khoảng 800 nhân viên, đã có bài viết về thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong nhà máy của ông trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 để vừa bảo vệ sự an toàn cho nhân viên vừa duy trì được hoạt động sản xuất.

Vượt đại dịch với tinh thần cách mạng

31/08/2021 09:53

Về nước tác nghiệp, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã đi đến mọi miền để phản ánh về sự đổi thay của đất nước, tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa. Nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, anh đã có bài viết chia sẻ suy nghĩ về việc phát huy sức mạnh dân tộc và tinh thần cách mạng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thấm thía hơn tình dân tộc, nghĩa đồng đào trong hoàn cảnh dịch bệnh nơi xứ người
Công nghiệp ‘thần kỳ’
Thấm thía hơn tình dân tộc, nghĩa đồng đào trong hoàn cảnh dịch bệnh nơi xứ người
Công nghiệp ‘thần kỳ’
Siêu miễn dịch
Để phát triển, Việt Nam phải tập trung Chuyển đổi số và Công nghệ thông tin
Ký ức tuổi thơ mãi đẹp
Chuyển đổi số được sẽ giảm 'chi phí chìm' cho doanh nghiệp
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020