Viết cho Quê Hương

Hà Nội trong tim tôi

06/09/2016 16:03 Hà Nội trong tim tôi

... Yêu Hà Nội và yêu con người Hà Nội. Thủ đô không xa, chỉ có tâm lý xa xôi cách trở. Dù có đi xa nhưng lòng vẫn nhớ về Hà Nội. Là người con của Việt Nam, hiểu nhiều về Thủ đô là điều nên và cần thiết. Hiểu nhiều hơn để yêu nhiều hơn và có những cống hiến nhiều hơn để đất nước thêm phần giàu đẹp và chúng ta sẽ tự hào hơn về một Việt Nam, đất nước, con người...

Câu chuyện về hoa sen và tình thương chia sẻ (kỳ 2)

16/08/2016 11:03

Kỳ này Đoàn Dự án hướng về Việt Nam đi thực hiện chương trình Nhịp cầu nhân ái cho ba tỉnh miền Trung. Cụ thể, đoàn đến tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ về dụng cụ giáo dục, bàn ghế và áo phao an toàn cho trường của tỉnh sau cuộc tàn phá của trận bão vừa qua và trao học bổng cho các con em có hoàn cảnh khó khăn; đến thăm Làng phong Quy Hoà và Bệnh viện Phong - Da Liễu Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; thăm và dự lễ khai giảng trường mẫu giáo huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk...

Bún bò Huế ở Hà Nội, bún bò Huế ở Cali

11/08/2016 09:29

Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu “Bún bò Huế” làm "dậy sóng" sự quan tâm của bạn đọc với món ăn này. Bún bò Huế ngày nay đã có mặt khắp mọi nơi - từ Hà Nội đến California (Mỹ).

Câu chuyện về một mùa hoa đào điểm mây trắng (kỳ 1)

29/07/2016 15:32

Từ Pháp, nơi cách Việt Nam khoảng 10 ngàn cây số, nhiều thập kỷ nay, một cây cầu gắn kết tình cảm giữa đồng bào trong nước và ngoài nước đã được xây dựng từng nhịp từng nhịp một để kết nối và chia sẻ với quê hương Việt Nam.

Hai chữ Trường Sa trong lòng tôi

27/07/2016 10:09

Nhiều tuần lễ sau chuyến thăm Trường Sa hồi tháng 4/2016 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao tổ chức, hồi ức về miền biển đảo thiêng liêng ấy của Tổ quốc vẫn còn ám ảnh và rung động trong trái tim tôi. Như giấc mơ, tôi ôn lại những gì mình đã sống trong những ngày qua. Đẹp quá như huyền thoại...

Báo chí, truyền thông góp phần kết nối tình yêu Tổ quốc

21/06/2016 16:51

LTS: Là một người hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông tại Áo, nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến hiểu được vai trò của báo chí, truyền thông trong việc kết nối, lan tỏa tình yêu của cộng đồng kiều bào và bạn bè quốc tế đối với Việt Nam. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2016), Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu bài viết chia sẻ về hoạt động báo chí, truyền thông cộng đồng tại CH Áo của nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến.

Kiều bào thăm Trường Sa: Hành trình giữa màu xanh vô tận của biển-đảo-trời quê hương

20/06/2016 11:00

Tôi được chọn đại diện cho Hội người Việt Nam tại Pháp trong chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 cùng với gần 80 đại diện kiều bào từ các nước khác như Pháp, Mỹ, Nga, Đan Mạch, Đức, Séc, Campuchia, Hàn Quốc, Singapore... Tôi rất hãnh diện, cảm thấy vô cùng may mắn và xúc động được đi trong chuyến này để có được một hành trình và những trải nghiệm cảm xúc không bao giờ quên được.

Lặng lẽ với Trường Sa

23/05/2016 14:54

Sau gần 2 tuần với hải trình gần 2000 km, con tàu KN490 trở về với đoàn người mà trong mỗi họ mang theo một thông điệp lặng lẽ về biển đảo. Có thể dự cảm, đó là những đợt sóng ngầm khác giúp Trường Sa. Đó là thế hệ công dân toàn cầu 4G sẽ nâng tầm đất Việt.

Washington mùa hoa anh đào

16/05/2016 14:21

... Câu chuyện của tôi và Johnson diễn ra say sưa quanh hồ và dưới những rừng hoa anh đào bao phủ, giữa đủ màu sắc của hoa và đủ các màu da của các dân tộc khác trên khắp thế giới... Đúng là khi chân tình với nhau thì mọi thứ có thể cởi mở để hiểu nhau hơn.

Cuộc gặp không bao giờ quên với Tướng Giáp

11/05/2016 09:54

Vừa ngồi xuống ghế vài giây thì vị tướng huyền thoại mà tôi luôn mong ước được gặp bước ra. Tôi đứng phắt dậy như tác phong quân đội và nói dõng dạc: "Cháu chào bác! Cháu từ Đức về có chút quà nhỏ biếu bác".

Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Những cựu chiến binh kiều bào và ký ức thời hoa lửa
Để sự thật lên tiếng, là đủ
Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu với cơ hội EVFTA chính thức khai mở
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn nhập hàng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc về VN bán, làm thế nào? 10/07/2020