Viết cho Quê Hương

Con người Việt Nam tần tảo, mộc mạc, phong cảnh Việt Nam hữu tình... Những hình ảnh mê hồn của Việt Nam đã được lọt vào tầm ống kính của nhiều khách du lịch nước ngoài. Nhiều tấm hình đã được Tạp chí GEO (một tạp chí lớn chuyên về các phóng sự du lịch của Pháp) chọn đăng... “Hãy trân trọng những gì ta đang có và đang cạnh ta” đó chính là thông điệp của tạp chí GEO muốn gửi tới độc giả.

Tiếng Việt với Sinh viên Đại học Tổng hợp Quốc Gia Kiev

21/03/2016 16:00

Trung tâm Việt Nam học Kiev thuộc Đại học Tổng hợp mang tên Taras Shevchenko – Đại học Quốc gia Kiev – Ucraina được chính thức thành lập và đi vào hoạt động tháng 09 /2015. Trung tâm Việt Nam học Kiev mở ra nhằm thu hút sự quan tâm trong việc nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ dành cho các học sinh tốt nghiệp phổ thông chuẩn bị nhập vào cơ sở giáo dục cao hơn và muốn tìm hiểu về ngôn ngữ phương Đông trong đó có Việt Nam.

Hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp và tranh sơn mài Việt tại thành phố biển Thụy Điển

16/03/2016 11:05

Hàng mỹ nghệ Việt Nam không phải là mặt hàng dễ bán. Người châu Âu đi du lịch thường chỉ mua khi đến Việt Nam một món quà làm kỷ niệm một chuyến đi về xứ châu Á xa xôi nóng bỏng.

Trà Ntea - Việt Nam

16/03/2016 10:54

Nhân dịp về đón Tết cổ truyền ở Hà Nội, tôi đi thăm hội chợ tổ chức trong công viên Cầu Giấy. Hội chợ nhộn nhịp, dịp cuối năm nên đông vui. Các quầy hàng bày bán chủ yếu sản phẩm nông nghiệp, đủ các loại từ củ hành đến bắp cải mà theo giới thiệu là sản phẩm sạch.

Những bông hoa tuyết trắng

12/02/2016 07:00

Bước đi lặng lẽ cùng những bông hoa tuyết trắng... Hình ảnh bố với cành đào buộc sau chiếc xe đạp, hình ảnh mẹ mỗi chiều đông giá lạnh đi làm về, tôi chạy ra cửa đón, lúc là gói măng gói miến, khi là gói gạo nếp, đỗ xanh, lúc thì mộc nhĩ nấm hương, mà mẹ cứ tranh thủ mỗi hôm đi làm về chuẩn bị cho 3 ngày Tết. Và cả gói hàng Tết treo trên ghi đông xe đạp của mẹ... bỗng nhạt nhoà... Một Tết xa quê nữa đang sắp đến với chúng tôi. Nỗi nhớ cứ thế theo tôi trên con đường đến lớp cùng với những bông hoa tuyết trắng...

Khoảnh khắc giao mùa

09/02/2016 10:39

Tuyết lất phất rơi vương trên mi mắt chị. Dưới chân, tiếng lạo xạo của tuyết theo từng bước đi. Chị khẽ xoa hai bàn tay để phần nào bớt đi cái tê giá của mùa Đông châu Âu. Mới chỉ hơn bốn giờ chiều mà trời đã tối om. Mà sao mọi người đi đâu có vẻ đều vội thế nhỉ, chị thầm nghĩ. Con đường giờ tan tầm vẫn náo động như hàng ngày. Hôm nay cũng không khác hơn, nhưng chị như thấy mọi người đều vội vàng vì trong chị đang cháy lên nỗi hối hả muốn về nhà thật nhanh. Hôm nay là ngày 30 Tết.

Ấm áp góc Ucraina giữa lòng Hà Nội

01/02/2016 10:51

Là một quán nhỏ nằm trong ngõ 84, số 103 Ngọc Khánh, quận Đống Đa, Hà Nội – “Quán CCCP” đã trở thành điểm hội tụ của anh chị em, bạn bè đã từng học tập, sinh sống tại Liên bang Xô Viết cùng gia đình, bạn bè thân hữu muốn được thưởng thức ẩm thực truyền thống của Ucraina…

Vinh dự cuộc đời

07/01/2016 10:57

Năm 15 tuổi, tôi còn là chàng trai mới lớn, vừa đi học vừa sửa chữa xe đạp ở ngã ba chợ Bãi (bây giờ là ngã tư), 17 tuổi đi bộ đội, gần chục năm làm lính, tưởng là phục viên về nhà kiếm cô vợ quê, làm xã viên hợp tác xã, dong trâu ra đồng, làm bạn với điếu cày… Thế rồi đánh đùng một cái… tôi sang Đức.

Việt kiều Nouvelle – Calédonie và Vanuatu: Yêu nước thương nòi

16/12/2015 16:36

Trong số 1800 đại biểu và 200 khách mời tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX diễn ra trong hai ngày 6-7/12 tại Hà Nội, có ông Jean-Pierre Đinh Ngọc Riệm, thay mặt cho cộng đồng người Việt ở Nouvelle – Calédonie (Tân Thế Giới), vinh dự về Việt Nam tham dự Đại hội.

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Ucraina

23/11/2015 10:05

Ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được diễn ra tại trường Đại học Tổng hợp Shevchenko – Đại học Quốc gia Kiev vào 20/11 vừa qua do các thầy cô tổ bộ môn tiếng Việt - Trung tâm Việt Nam học đảm nhiệm. Buổi gặp mặt diễn ra ấm cúng, thân thương và tràn đầy cảm xúc.

Ngày Tết nói chuyện xưa
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Ngày Tết nói chuyện xưa
Những vần thơ thao thức
Từ Hoa Kỳ nghĩ về đổi mới giáo dục Việt Nam
Nghị quyết 36 và một nhà báo người Mỹ gốc Việt
Nghị quyết 36 và một nhà báo người Mỹ gốc Việt
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Điều kiện để được nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam 27/12/2019