Viết cho Quê Hương

Từ Pháp, nơi cách Việt Nam khoảng 10 ngàn cây số, nhiều thập kỷ nay, một cây cầu gắn kết tình cảm giữa đồng bào trong nước và ngoài nước đã được xây dựng từng nhịp từng nhịp một để kết nối và chia sẻ với quê hương Việt Nam.

Hai chữ Trường Sa trong lòng tôi

27/07/2016 10:09

Nhiều tuần lễ sau chuyến thăm Trường Sa hồi tháng 4/2016 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao tổ chức, hồi ức về miền biển đảo thiêng liêng ấy của Tổ quốc vẫn còn ám ảnh và rung động trong trái tim tôi. Như giấc mơ, tôi ôn lại những gì mình đã sống trong những ngày qua. Đẹp quá như huyền thoại...

Báo chí, truyền thông góp phần kết nối tình yêu Tổ quốc

21/06/2016 16:51

LTS: Là một người hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông tại Áo, nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến hiểu được vai trò của báo chí, truyền thông trong việc kết nối, lan tỏa tình yêu của cộng đồng kiều bào và bạn bè quốc tế đối với Việt Nam. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2016), Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu bài viết chia sẻ về hoạt động báo chí, truyền thông cộng đồng tại CH Áo của nhà báo Nguyễn Thị Bích Yến.

Kiều bào thăm Trường Sa: Hành trình giữa màu xanh vô tận của biển-đảo-trời quê hương

20/06/2016 11:00

Tôi được chọn đại diện cho Hội người Việt Nam tại Pháp trong chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 cùng với gần 80 đại diện kiều bào từ các nước khác như Pháp, Mỹ, Nga, Đan Mạch, Đức, Séc, Campuchia, Hàn Quốc, Singapore... Tôi rất hãnh diện, cảm thấy vô cùng may mắn và xúc động được đi trong chuyến này để có được một hành trình và những trải nghiệm cảm xúc không bao giờ quên được.

Lặng lẽ với Trường Sa

23/05/2016 14:54

Sau gần 2 tuần với hải trình gần 2000 km, con tàu KN490 trở về với đoàn người mà trong mỗi họ mang theo một thông điệp lặng lẽ về biển đảo. Có thể dự cảm, đó là những đợt sóng ngầm khác giúp Trường Sa. Đó là thế hệ công dân toàn cầu 4G sẽ nâng tầm đất Việt.

Washington mùa hoa anh đào

16/05/2016 14:21

... Câu chuyện của tôi và Johnson diễn ra say sưa quanh hồ và dưới những rừng hoa anh đào bao phủ, giữa đủ màu sắc của hoa và đủ các màu da của các dân tộc khác trên khắp thế giới... Đúng là khi chân tình với nhau thì mọi thứ có thể cởi mở để hiểu nhau hơn.

Cuộc gặp không bao giờ quên với Tướng Giáp

11/05/2016 09:54

Vừa ngồi xuống ghế vài giây thì vị tướng huyền thoại mà tôi luôn mong ước được gặp bước ra. Tôi đứng phắt dậy như tác phong quân đội và nói dõng dạc: "Cháu chào bác! Cháu từ Đức về có chút quà nhỏ biếu bác".

Quê hương- ký ức ngọt ngào và thiêng liêng

09/05/2016 15:41

Tôi sinh ra ở thị xã Đồng Hải, nay là thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình. Sau hơn 50 năm mới có dịp quay lại thăm thành phố này, nhân chuyến về dự lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Những kỷ niệm của tuổi thơ ào ạt quay về như chưa bao giờ mờ phai...

GEO: Trong lòng một Việt Nam quyến rũ

21/03/2016 16:32

Con người Việt Nam tần tảo, mộc mạc, phong cảnh Việt Nam hữu tình... Những hình ảnh mê hồn của Việt Nam đã được lọt vào tầm ống kính của nhiều khách du lịch nước ngoài. Nhiều tấm hình đã được Tạp chí GEO (một tạp chí lớn chuyên về các phóng sự du lịch của Pháp) chọn đăng... “Hãy trân trọng những gì ta đang có và đang cạnh ta” đó chính là thông điệp của tạp chí GEO muốn gửi tới độc giả.

Tiếng Việt với Sinh viên Đại học Tổng hợp Quốc Gia Kiev

21/03/2016 16:00

Trung tâm Việt Nam học Kiev thuộc Đại học Tổng hợp mang tên Taras Shevchenko – Đại học Quốc gia Kiev – Ucraina được chính thức thành lập và đi vào hoạt động tháng 09 /2015. Trung tâm Việt Nam học Kiev mở ra nhằm thu hút sự quan tâm trong việc nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ dành cho các học sinh tốt nghiệp phổ thông chuẩn bị nhập vào cơ sở giáo dục cao hơn và muốn tìm hiểu về ngôn ngữ phương Đông trong đó có Việt Nam.

Khoảnh khắc giao mùa
Áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế
Hành trình của ra đi và trở về nguồn cội
Lễ hội Đền Hùng - những cảm xúc đọng lại
Hai quốc tịch – những vấn đề Chính trị và Pháp lý (Phần Hai)
Tiếng lòng người xa xứ trong đêm thơ Nguyên Tiêu Berlin
Những vần thơ thao thức
Từ Hoa Kỳ nghĩ về đổi mới giáo dục Việt Nam
Nghị quyết 36 và một nhà báo người Mỹ gốc Việt
Nghị quyết 36 và một nhà báo người Mỹ gốc Việt
Chuyện người chiến sĩ
Hương quê
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Điều kiện để được nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam 27/12/2019