Viết cho Quê Hương

Thời gian cứ thế trôi qua mau, hôm nay, hơn một tháng tôi rời xa Hà Nội sau Khóa Tập huấn giảng dạy Tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức vào tháng 8 vừa qua.

Ông bầu Futsal Việt Nam đi xả stress thế nào

22/09/2016 14:43

Gọi là đi giải stress, Tú vẫn làm việc liên tục không ngừng. Tôi đưa cái máy để Tú dùng thư tín cho nhanh. Chỉ những lúc đi bộ dạo chơi thì Tú mới coi như cho não nghỉ một chút. Tú vừa trả lời trên mạng, vừa điện thoại điều khiển đội quân ở nhà. Ai tưởng ông bầu sướng đi khắp thế giới, thực ra bận hơn con mọn, vừa phải lo chăm sóc cầu thủ, vừa lo mọi thứ và chi phí.

Thu và nỗi nhớ

19/09/2016 16:44

Đêm nay, ở thủ đô của Cộng hòa Liên bang Đức xa xôi, không khí mùa thu trong trẻo, mát dịu, tôi bồi hồi lần giở những bức ảnh chụp ở quê nhà trong thời gian tham gia Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài ở Hà Nội. Tôi cảm thấy mọi thứ như mới hôm qua, tôi còn bên các đồng nghiệp, chăm chú nghe thầy cô giảng bài.

Tiếng Việt - Tiếng nói của quê nhà

14/09/2016 15:29

Vừa qua, chúng tôi - đoàn giáo viên giảng dạy tiếng Việt ở nước ngoài đã tham gia khóa tập huấn tập về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian 2 tuần tại Hà Nội. Qua khóa học, chúng tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa.

Hà Nội trong tim tôi

06/09/2016 16:03

... Yêu Hà Nội và yêu con người Hà Nội. Thủ đô không xa, chỉ có tâm lý xa xôi cách trở. Dù có đi xa nhưng lòng vẫn nhớ về Hà Nội. Là người con của Việt Nam, hiểu nhiều về Thủ đô là điều nên và cần thiết. Hiểu nhiều hơn để yêu nhiều hơn và có những cống hiến nhiều hơn để đất nước thêm phần giàu đẹp và chúng ta sẽ tự hào hơn về một Việt Nam, đất nước, con người...

Câu chuyện về hoa sen và tình thương chia sẻ (kỳ 2)

16/08/2016 11:03

Kỳ này Đoàn Dự án hướng về Việt Nam đi thực hiện chương trình Nhịp cầu nhân ái cho ba tỉnh miền Trung. Cụ thể, đoàn đến tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ về dụng cụ giáo dục, bàn ghế và áo phao an toàn cho trường của tỉnh sau cuộc tàn phá của trận bão vừa qua và trao học bổng cho các con em có hoàn cảnh khó khăn; đến thăm Làng phong Quy Hoà và Bệnh viện Phong - Da Liễu Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; thăm và dự lễ khai giảng trường mẫu giáo huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk...

Bún bò Huế ở Hà Nội, bún bò Huế ở Cali

11/08/2016 09:29

Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu “Bún bò Huế” làm "dậy sóng" sự quan tâm của bạn đọc với món ăn này. Bún bò Huế ngày nay đã có mặt khắp mọi nơi - từ Hà Nội đến California (Mỹ).

Một Trại hè đáng nhớ

09/08/2016 14:16

Hành trình về với quê hương là niềm tự hào ngập tràn của em: tự hào vì vẻ đẹp của Việt Nam trên mọi góc nhìn, tự hào về con người Việt Nam và tự hào vì em là người Việt Nam!

Câu chuyện về một mùa hoa đào điểm mây trắng (kỳ 1)

29/07/2016 15:32

Từ Pháp, nơi cách Việt Nam khoảng 10 ngàn cây số, nhiều thập kỷ nay, một cây cầu gắn kết tình cảm giữa đồng bào trong nước và ngoài nước đã được xây dựng từng nhịp từng nhịp một để kết nối và chia sẻ với quê hương Việt Nam.

Hai chữ Trường Sa trong lòng tôi

27/07/2016 10:09

Nhiều tuần lễ sau chuyến thăm Trường Sa hồi tháng 4/2016 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao tổ chức, hồi ức về miền biển đảo thiêng liêng ấy của Tổ quốc vẫn còn ám ảnh và rung động trong trái tim tôi. Như giấc mơ, tôi ôn lại những gì mình đã sống trong những ngày qua. Đẹp quá như huyền thoại...

Khoảnh khắc giao mùa
Áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế
Hành trình của ra đi và trở về nguồn cội
Lễ hội Đền Hùng - những cảm xúc đọng lại
Hai quốc tịch – những vấn đề Chính trị và Pháp lý (Phần Hai)
Tiếng lòng người xa xứ trong đêm thơ Nguyên Tiêu Berlin
Điểm tựa của người Việt tại Vũ Hán giữa tâm bão virus corona
“Tôi tìm lại được tôi sau khi trở về Tổ quốc”
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Trở về
Tết quê trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn đăng ký lại quốc tịch Việt Nam, điều kiện như thế nào? 21/02/2020