Viết cho Quê Hương

Bản độc tấu Guitar "Núi rừng Tây Nguyên" , một trong số tác phẩm hay và độc đáo nhất của một nhạc sĩ châu Á - nhạc sĩ Đặng Ngọc Long - đã vang giữa trời Âu bởi các nghệ sĩ quốc tế, làm ấm lòng người Việt nơi xứ người.

Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh

20/10/2016 10:24

Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang thực hiện chính sách thu hút các nhà khoa học, trí thức VNONN mang tri thức về đóng góp xây dựng quê hương. Về mặt chủ trương, nếu điều này được thực hiện có lộ trình rõ ràng và có cách phát triển đúng đắn thì sẽ mang lại những giá trị cao cho giáo dục đại học, cao đẳng cũng như phát triển khoa học, công nghệ và kinh tế...

Tiếng mẹ gọi trong đêm lũ

19/10/2016 11:18

Mấy hôm nay các tổ chức hội đoàn của cộng đồng người Việt ở Đức bận rộn hẳn lên. Những cuộc họp được triển khai rất nhanh nhằm kêu gọi bà con với tinh thần "lá lành đùm lá rách" hướng về quê hương, hướng về miền Trung. Nhìn những cảnh nước ngập lưng mái nhà, người dân trèo lên nóc nhà tránh nước, rồi trâu bò, lợn gà, rồi trẻ em nheo nhóc chèo thuyền... tôi lại nhớ về cảnh lũ lụt mình đã trải qua tại quê nhà mà cảm thương đồng bào mình hơn bao giào hết!

Hà Nội những ngày tháng ấy...

27/09/2016 15:24

Thời gian cứ thế trôi qua mau, hôm nay, hơn một tháng tôi rời xa Hà Nội sau Khóa Tập huấn giảng dạy Tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức vào tháng 8 vừa qua.

Ông bầu Futsal Việt Nam đi xả stress thế nào

22/09/2016 14:43

Gọi là đi giải stress, Tú vẫn làm việc liên tục không ngừng. Tôi đưa cái máy để Tú dùng thư tín cho nhanh. Chỉ những lúc đi bộ dạo chơi thì Tú mới coi như cho não nghỉ một chút. Tú vừa trả lời trên mạng, vừa điện thoại điều khiển đội quân ở nhà. Ai tưởng ông bầu sướng đi khắp thế giới, thực ra bận hơn con mọn, vừa phải lo chăm sóc cầu thủ, vừa lo mọi thứ và chi phí.

Thu và nỗi nhớ

19/09/2016 16:44

Đêm nay, ở thủ đô của Cộng hòa Liên bang Đức xa xôi, không khí mùa thu trong trẻo, mát dịu, tôi bồi hồi lần giở những bức ảnh chụp ở quê nhà trong thời gian tham gia Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài ở Hà Nội. Tôi cảm thấy mọi thứ như mới hôm qua, tôi còn bên các đồng nghiệp, chăm chú nghe thầy cô giảng bài.

Tiếng Việt - Tiếng nói của quê nhà

14/09/2016 15:29

Vừa qua, chúng tôi - đoàn giáo viên giảng dạy tiếng Việt ở nước ngoài đã tham gia khóa tập huấn tập về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian 2 tuần tại Hà Nội. Qua khóa học, chúng tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa.

Hà Nội trong tim tôi

06/09/2016 16:03

... Yêu Hà Nội và yêu con người Hà Nội. Thủ đô không xa, chỉ có tâm lý xa xôi cách trở. Dù có đi xa nhưng lòng vẫn nhớ về Hà Nội. Là người con của Việt Nam, hiểu nhiều về Thủ đô là điều nên và cần thiết. Hiểu nhiều hơn để yêu nhiều hơn và có những cống hiến nhiều hơn để đất nước thêm phần giàu đẹp và chúng ta sẽ tự hào hơn về một Việt Nam, đất nước, con người...

Câu chuyện về hoa sen và tình thương chia sẻ (kỳ 2)

16/08/2016 11:03

Kỳ này Đoàn Dự án hướng về Việt Nam đi thực hiện chương trình Nhịp cầu nhân ái cho ba tỉnh miền Trung. Cụ thể, đoàn đến tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ về dụng cụ giáo dục, bàn ghế và áo phao an toàn cho trường của tỉnh sau cuộc tàn phá của trận bão vừa qua và trao học bổng cho các con em có hoàn cảnh khó khăn; đến thăm Làng phong Quy Hoà và Bệnh viện Phong - Da Liễu Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; thăm và dự lễ khai giảng trường mẫu giáo huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk...

Bún bò Huế ở Hà Nội, bún bò Huế ở Cali

11/08/2016 09:29

Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu “Bún bò Huế” làm "dậy sóng" sự quan tâm của bạn đọc với món ăn này. Bún bò Huế ngày nay đã có mặt khắp mọi nơi - từ Hà Nội đến California (Mỹ).

Ngày Tết nói chuyện xưa
Ngày Tết nói chuyện xưa
Những vần thơ thao thức
Từ Hoa Kỳ nghĩ về đổi mới giáo dục Việt Nam
Nghị quyết 36 và một nhà báo người Mỹ gốc Việt
Nghị quyết 36 và một nhà báo người Mỹ gốc Việt
Chuyện người chiến sĩ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Điều kiện để được nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam 27/12/2019