Viết cho Quê Hương

Năng lượng điện mặt trời hiện nay ở nước ta đang trong thời kỳ nở rộ nhưng mới chỉ được xem là "những viên gạch đầu tiên" trong nỗ lực khai thác năng lượng tái tạo nhằm hướng tới một nền kinh tế xanh, sạch và phát triển bền vững.

Tình Trường Sa nối kết Paris - miền Trung và tấm lòng người xa xứ

01/12/2020 15:36

Biết là nhiều nơi đã giúp đồng bào lũ lụt, nên quà tặng chúng tôi rải ra một vài chỗ để tránh dồn cục, không công bằng. Số lượng ủng hộ tuy không nhiều, mỗi trường chỉ được 2 thiết bị, kèm vở, chăn, sách, bút cùng với số tiền giúp đỡ học sinh khó khăn, nhưng nói lên tấm lòng của những người con xa xứ luôn hướng về Tổ quốc...

Góc nhìn kiều bào: Tác động tích cực của Nghị quyết 36 đến kiều bào

25/11/2020 15:29

Ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của Nhà nước Việt Nam ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; ngày 19/5/2015, Bộ Chính trị tiếp tục ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc thúc đẩy, thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, đã thể hiện được những tác động tích cực đến đời sống của bà con kiều bào trong việc nối lại tình cảm cá nhân, gia đình và đầu tư trực tiếp của Việt kiều về quê hương.

Nỗi nhớ đêm Hà thành

04/11/2020 16:20

Vẳng thì thầm lời nhắn phố xưa/ Cây trút lá vàng Thu đêm vắng/ Hà Thành khuya tiếng rao văng vẳng/ “Bánh Khúc đơi…” cứa nỗi nhớ côi...

Thương về miền Trung

02/11/2020 11:09

Xa xôi cách trở muôn đường/ Xa phương cầu chúc bản mường bình an/ Dịch vít chưa hết ngang tàn/ Lũ lại kéo đến khổ ngàn dân tôi...

Doanh nghiệp Việt kiều hợp tác xây dựng trung tâm hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam tại EU

30/10/2020 14:21

Hiệp định thương mại tự do Viêt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ 01/8/2020. Liệu đây có là cơ hội đặc biệt thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Việt kiều liên kết xuất khẩu và đưa thương hiệu Việt sang EU?

Thương lắm miền Trung mùa bão lũ

23/10/2020 16:55

Xuất phát từ tấm lòng với miền Trung đang gồng mình chống lại cơn thịnh nộ của Thủy Tinh, chuyên gia công nghệ Lâm Việt Tùng từ Hà Lan gửi tới phân tích về những kinh nghiệm đối phó của một số nước và ứng dụng công nghệ vào phòng chống lũ lụt.

Sách ảnh "Biển đảo quê hương"

21/10/2020 15:49

LTS: Năm 2016, ông Nguyễn Thanh Tòng, nguyên Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, vinh dự được tham gia Đoàn đại biểu kiều bào gồm 80 người từ 22 quốc gia được Nhà nước ta tổ chức đi thăm quần đảo Trường Sa. Chuyến đi đáng nhớ đã đọng lại trong ông những kỷ niệm không thể nào quên, và cuốn sách ảnh "Biển đảo quê hương" của ông ra đời với mong muốn “giúp ích cho các cháu hay những người chưa có dịp khám phá quần đảo Trường Sa có cơ hội biết đến…”. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu.

Vào vùng dịch đón đồng bào

16/10/2020 14:57

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên toàn thế giới, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng đã xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài có nguyện vọng về nước. Đằng sau mỗi hành trình trở về đong đầy cảm xúc ấy là tinh thần chở che mọi công dân của Việt Nam trong cơn hoạn nạn, là sự tương thân, tương ái thiêng liêng hai tiếng “đồng bào”.

Chuyển đổi số - Hướng đi tất yếu của doanh nghiệp

16/10/2020 12:54

Chuyển đổi số là thách thức nhưng là hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong 10 năm tới.

Khoảnh khắc giao mùa
Áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế
Hành trình của ra đi và trở về nguồn cội
Lễ hội Đền Hùng - những cảm xúc đọng lại
Hai quốc tịch – những vấn đề Chính trị và Pháp lý (Phần Hai)
Tiếng lòng người xa xứ trong đêm thơ Nguyên Tiêu Berlin
Hãy tạo bàn đạp cho doanh nghiệp tư nhân tiến mạnh vào mảng năng lượng tái tạo
Tình Trường Sa nối kết Paris - miền Trung và tấm lòng người xa xứ
Góc nhìn kiều bào: Tác động tích cực của Nghị quyết 36 đến kiều bào
Nỗi nhớ đêm Hà thành
Thương về miền Trung
Doanh nghiệp Việt kiều hợp tác xây dựng trung tâm hỗ trợ xuất khẩu Việt Nam tại EU
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020