Viết cho Quê Hương

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trong một cuộc phỏng vấn với báo chí gần đây, cho rằng tình trạng ngập lụt ở Hà Nội là do "thời tiết cực đoan". Ông cho rằng mưa lớn và dồn lại một điểm như vậy thì đến cả những nơi có cơ sở hạ tầng tốt như Mỹ và châu Âu cũng không tránh được việc bị ngập.

Bồi đắp tình yêu tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

05/09/2022 16:08

Từ việc hiểu và sử dụng được tiếng Việt, dù ở xa quê hương, các thế hệ người Việt ở nước ngoài được nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho mọi người dân

05/09/2022 09:35

Chịu khó đi, quan sát, trải nghiệm, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã tận mắt chứng kiến sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với mọi người dân, nhất là với những người yếu thế, bà con dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa. Nhờ đó bà con đã có được cuộc sống ngày càng khấm khá hơn.

Các doanh nghiệp viễn thông nên làm chuyển đổi số như thế nào?

25/08/2022 16:50

Với một chút kinh nghiệm, tôi mong muốn những trao đổi, phần nào gợi ý cho các doanh nghiệp (DN) viễn thông mình nên bắt đầu làm chuyển đổi số (CĐS) như thế nào, giữ được khách hàng của mình.

Lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp về Đội Công binh Việt Nam tại Abyei

17/08/2022 15:51

Hình ảnh những người lính của Đội Công binh Việt Nam đã rất quen thuộc với người dân bản địa, nhất là các em học sinh trường cấp 2, 3 Abyei. Đi đến đâu, các anh cũng nhận được những cái vẫy tay “Xin chào Việt Nam” và nụ cười niềm nở, thân thiện của người dân sở tại.

Trường Sa nối kết cộng đồng người Việt tại châu Âu

07/07/2022 20:04

Sau chuyến gặp gỡ, giao lưu tại Copenhagen, ngày 2/7 vừa qua, đại diện các "chiến sĩ Trường Sa" khu vực châu Âu (gồm Anh, Ba Lan, Bungarie, Đức, Hungary, Israel, Nga, Pháp, Rumanie, Séc, Slovakia và Ý) đã họp và thống nhất, quyết định thành lập Ban liên lạc người Việt châu Âu "Vì biển đảo Việt Nam" với mục đích "kết nối, lan tỏa và đồng hành".

Kiều bào về với Trường Sa trên những chuyến tàu đại đoàn kết

24/06/2022 10:55

....Có lẽ tình yêu biển đảo, yêu quê hương, đất nước là chất keo dính gắn kết mỗi người Việt Nam, dù ở trong nước hay ở nước ngoài, luôn hướng về Tổ quốc trên những chuyến tàu đại đoàn kết.

Odessa hẹn ngày trở lại

22/03/2022 11:09

Lựa chọn lánh nạn khỏi chiến sự hay ở lại thì với nhiều người Việt, Odessa – thành phố miền Nam Ukraine đã là quê hương thứ hai của họ nên không dễ gì chia xa...

Người Việt tại Ukraine: Niềm vui ngày trở về

18/03/2022 14:51

Niềm vui được trở về quê cha đất mẹ không chỉ của riêng mỗi người Việt từ Ukraine mà là cảm xúc chung của người dân Việt Nam khi những đồng bào ở vùng chiến sự, nay đã trở về an toàn.

Trân quý sự giúp đỡ của nhà nước và nhân dân Romania dành cho kiều bào Việt Nam lánh nạn từ Ukraine

17/03/2022 13:33

Kiều bào Việt Nam từ Ukraine sang lánh nạn tại Romania rất mệt, hoang mang... nhưng họ cảm thấy rất ấm lòng từ sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của Chính phủ và người dân Romania.

Khoảnh khắc giao mùa
Áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế
Hành trình của ra đi và trở về nguồn cội
Lễ hội Đền Hùng - những cảm xúc đọng lại
Hai quốc tịch – những vấn đề Chính trị và Pháp lý (Phần Hai)
Tiếng lòng người xa xứ trong đêm thơ Nguyên Tiêu Berlin
Vài ý kiến về vấn đề thoát nước và xử lý nước thải ở Hà Nội
Bồi đắp tình yêu tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho mọi người dân
Các doanh nghiệp viễn thông nên làm chuyển đổi số như thế nào?
Lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp về Đội Công binh Việt Nam tại Abyei
Trường Sa nối kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Hộ chiếu, Thị thực (17) 21/09/2022