02/06/2020 10:15:00 AM
Ủy ban Nhà nước về NVNONN tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ người Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty Hwaseung Vina LLC (HSV) trao tặng cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Hoành Năm tiếp nhận khẩu trang y tế của Công ty CME
trao tặng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoành Năm - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Công ty CME và Công ty HSV cùng đông đảo phóng viên báo, đài của Hàn Quốc và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc Công ty CME (công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án năng lượng tái tạo, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế) và đại diện Ban Lãnh đạo Công ty HSV (công ty có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam) cho biết: “Nhận thấy những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng phải đối mặt trước lo ngại về làn sóng dịch COVID-19 thứ hai có nguy cơ bùng phát, hai công ty đã chung tay đóng góp 25 ngàn khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong ước mọi người đều được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty CME và HSV dành cho người Việt Nam ở Hàn Quốc. Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ trách nhiệm với xã hội, sự đồng hành, sẻ chia của doanh nghiệp trong trận chiến chống lại đại dịch COVID-19, thể hiện qua những đóng góp, hỗ trợ cho Đảng và Nhà nước, người dân, bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài. Điều này một lần nữa khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc. 

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước. Cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc đã quyên góp hơn 160 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở trong nước và đã được trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước cũng đã quyên góp ủng hộ cộng đồng ta tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Hoa Kỳ… Điều này cho thấy sự gắn bó, đoàn kết giữa đồng bào trong và ngoài nước, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Quanh cảnh buổi lễ

 Ông Nguyễn Hoành Năm phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Bùi Trung Kiên mong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc được bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này 

Ông Nguyễn Hoành Năm tiếp nhận khẩu trang y tế của Công ty HSV
trao tặng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Phương Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Chủ tịch nước biểu dương du học sinh dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang