14/09/2017 09:41:00 AM
Tưng bừng giải cầu lông VnPostech mở rộng 2017

Ngày 10/9, chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học khoa học công nghệ Pohang, Hàn Quốc (POSTECH) đã tổ chức giải cầu lông VnPostech mở rộng diễn ra tại nhà thi đấu của trường đại học POSTECH.

Các vận động viên, cổ động viên chụp ảnh lưu niệm trước khi thi đấu. 

Năm nay là năm đầu tiên giải đấu được tổ chức với mục đích tăng cường sự giao lưu gắn bó giữa các trường thuộc khu vực Đông Nam Hàn Quốc, cũng như giới thiệu hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, giải đấu lần này nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 67 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên (9/1/1950-9/1/2017), kỷ niệm 10 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc của cộng đồng du học sinh Việt Nam. Giải đấu tuy mới được tổ chức lần đầu nhưng đã thu hút sự tham dự đông đảo của hơn 50 vận động viên bao gồm các sinh viên, nghiên cứu sinh từ các nước Việt Nam, Hàn Quốc, Pakistan, Trung Quốc, Pháp, Thái Lan đến từ khắp các trường đại học trên khắp Hàn Quốc.

Sau một ngày so tài căng thẳng nhưng không kém phần sôi nổi diễn ra ở 5 nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, huy chương vàng lần lượt được trao cho các vận động viên Lý Hùng (đơn nam), Camille Anciant (đơn nữ), Nguyễn Quốc Tuấn – Nguyễn Đức Nam (đôi nam), Vũ Hạnh – Phương Loan (đôi nữ), Lý Hùng – Vũ Hạnh (đôi nam nữ).

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng BTC giải cho biết: “Do đặc thù điều kiện địa lý giữa các chi hội miền Nam khá xa cách, việc di chuyển khó khăn nên sự giao lưu gắn bó giữa các chi hội trong khu vực chưa được chặt chẽ như ở khu vực miền Bắc hay miền Trung. Vì vậy, giải đấu cầu lông VnPostech mở rộng lần này không những là sân chơi cho các bạn yêu bộ môn cầu lông mà còn là dịp rất tốt để gắn bó hơn nữa giữa các chi hội trong khu vực. Giải đấu cũng đã thu hút được sự chú ý quan tâm của các bạn sinh viên quốc tế, qua đó giới thiệu hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động trong mắt các bạn bè quốc tế”.

Giải cầu lông VnPostech mở rộng lần thứ nhất đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt của các bạn du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc. Giải đấu được hi vọng trở thành một sự kiện thường niên bên cạnh các giải thi đấu thể thao của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc như đại hội thể thao VSAK, giải cầu lông Seoul Tech Badminton Cup...

Dưới đây là một số hình ảnh của giải đấu:

Các vận động viên nhiệt tình thi đấu.

 

 Các vận động viên đạt giải.

(Tin từ chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Postech)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
APEC Việt Nam 2017 qua cảm nhận nhà báo Việt hải ngoại
AVSE đẩy mạnh đề xuất đối với các dự án phát triển bền vững Quảng Ninh
“Trải thảm đỏ” đón trí thức kiều bào và câu chuyện quốc gia khởi nghiệp ở Việt Nam
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu kỷ niệm 68 năm thiết lập quan hệ Việt – Trung
Phật tử kiều bào tại Anh trao quà từ thiện cho đồng bào trong nước
Tìm ra mô hình tăng trưởng thịnh vượng, bền vững môi trường và hoà nhập xã hội tại Việt Nam
Thông báo số 1 về Chương trình Xuân Quê Hương 2018
Ra mắt bộ tem “Rực rỡ biển Việt Nam”
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm và làm việc tại Nhật Bản
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang