09/02/2018 10:53:00 AM
Tưng bừng chào đón Xuân Mậu Tuất 2018 tại New Zealand

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Năm mới Mậu Tuất 2018 và 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối 4/2 tại thành phố Auckland, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

  • Đại sứ Nguyễn Việt Dũng phát biểu chúc mừng Năm mới

  • Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt mừng Xuân 2018

  • Một số tiết mục văn nghệ dân tộc

  • Các món ăn truyền thống nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

Buổi gặp mặt đầu Xuân năm nay được tổ chức tại nhà hàng Asian Ruby, tọa lạc trên con phố cổ Parnell ở thành phố Auckland - trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất New Zealand, nơi có tới 2/3 trong tổng số hơn 6000 bà con trong cộng đồng và lưu học sinh người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại New Zealand. Asian Ruby tự hào là một trong những nhà hàng Việt Nam trên xứ Kiwi quảng bá giá trị văn hóa của ẩm thực Việt tới thực khách địa phương cũng như du khách quốc tế.

Tham dự buổi gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 có đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại thành phố Auckland và các thành phố lân cận, các bạn bè New Zealand cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong gia đình.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị khách quý New Zealand và toàn thể bà con trong cộng đồng một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, cùng nhau hướng về quê hương, đất nước và chung tay xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Auckland nói riêng và New Zealand nói chung ngày càng lớn mạnh, góp phần giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Việt Dũng mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand tiếp tục là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy giao lưu nhân dân và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Về tình hình đất nước, Đại sứ vui mừng thông báo với bà con những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Trong năm 2017, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát. Tổng sản phẩm trong nước GDP cả năm 2017 đạt 6,81%, trong đó quý I tăng 5,15%, quý II là 6,28%, quý III là 7,46% và quý IV tăng 7,65%. Như vậy, mức tăng trưởng năm nay vượt mục tiêu đề ra là 6,7% và cao hơn mức tăng trưởng của các năm từ 2011 đến 2016.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết trong những năm gần đây, quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và New Zealand tiếp tục phát triển ngày càng sâu rộng. Hai nước đã ký kết Chương trình Hành động Việt Nam-New Zealand giai đoạn 2017-2020 nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017 vừa qua, nhằm đưa quan hệ song phương phát triển vững chắc, ổn định và sâu sắc hơn nữa, hướng tới quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới. Hiện Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 16 của New Zealand với kim ngạch thương mại hai chiều đạt mức hơn 1,6 tỷ đô la New Zealand (gần 1,2 tỷ USD). Hai bên đã đề ra mục tiêu tăng kim ngạch thương mại hai chiều về hàng hóa và dịch vụ lên mức 1,7 tỷ USD vào năm 2020, đưa hợp tác kinh tế trở thành lĩnh vực trụ cột của quan hệ song phương.

Buổi gặp mặt đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi và mang đậm chất truyền thống của dân tộc. Đây là dịp để bà con trong cộng đồng gặp gỡ, giao lưu và tăng cường sự đoàn kết giúp đỡ nhau trên đất khách quê người, cùng thưởng thức các món ăn truyền thống và các tiết mục văn nghệ do Việt kiều và sinh viên biểu diễn./.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Hội thảo “Áp dụng công nghệ trong nông nghiệp để phát triển bền vững”
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường tiếp Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu
Ấm áp Tết Kỷ Hợi 2019 của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Cộng đồng người Việt tại Macau liên hoan văn nghệ mừng Xuân Kỷ Hợi
Ra mắt Quỹ Nhân ái gắn kết cộng đồng người Việt tại châu Âu
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang