19/08/2015 03:17:00 PM
Trọng Hiếu: “Mình sẽ làm những điều trái tim mình yêu thích”

Trở lại Đức ít ngày sau khi giành được vị trí Quán quân của chương trình âm nhạc được yêu thích “Vietnam Idol 2015”, Trọng Hiếu, kiều bào Đức đã có những chia sẻ sâu sắc về con đường sự nghiệp mới mẻ này của mình.

Quán quân của chương trình âm nhạc “Vietnam Idol 2015” - Trọng Hiếu

PV: Chào Trọng Hiếu! Cho đến bây giờ mọi thứ đã ổn định rồi chứ? Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng của mình tại “Vietnam Idol 2015”?

Trọng Hiếu: Cho đến bây giờ mình vẫn không thể tin được mình đã chiến thắng tại cuộc thi “Vietnam Idol 2015”. Tất cả giống như là trong một giấc mơ vậy! Có lẽ mình vẫn cần thêm một khoảng thời gian nữa để cân bằng lại cuộc sống, để biết được chắc chắn rằng điều gì đang xảy ra và tiếp theo mình sẽ phải làm những gì.

Như đã chia sẻ trước đây, Hiếu chỉ vô tình đăng kí tham gia cuộc thi “Vietnam Idol 2015” khi về thăm quê hương Việt Nam.

PV: Vậy trước đây - khi còn ở Đức, Hiếu có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đăng kí tham gia “Deutschland sucht den Superstar” (cùng Format chương trình với Vietnam Idol nhưng dành cho người Đức)?

Trọng Hiếu: Mình đã thi rồi! Khi 16 tuổi mình đã đăng kí tham gia cuộc thi này tại Đức và lọt vào Top 25. Nhưng khi đó còn trẻ quá, chưa có nhiều kinh nghiệm nên không thể đi xa hơn được. Và đến ngày hôm nay thì chiến thắng mới mỉm cười với mình.

PV: Sau các phần thi, BGK của “Vietnam Idol 2015” có những nhận xét ưu ái và đánh giá Trọng Hiếu rất cao. Vậy Trọng Hiếu đã hài lòng với những gì mình có ở thời hiện tại chưa? Hay bạn có nghĩ mình còn cần thay đổi gì để tiếp tục bước tiếp trên con đường nghệ thuật?

Trọng Hiếu: Trọng Hiếu rất vui với những lời nhận xét của BGK dành cho mình. Nhưng mình vẫn thấy mình còn phải tiếp tục học hỏi nhiều hơn nữa để trở nên hoàn thiện hơn. Thực ra khi là một ca sĩ Hiếu nghĩ sẽ phải học hỏi rất nhiều và không có gì là vô ích cả. Hiếu muốn học tất cả: nhảy, hát, chơi đàn & sáng tác.

PV: Sau cuộc thi bố mẹ có định hướng kế hoạch tương lai cho Trọng Hiếu không?

Trọng Hiếu: Bố mẹ rất tin tưởng ở Trọng Hiếu và để cho mình tự lựa chọn con đường tương lai. Khi mình quyết định về Việt Nam bắt đầu sự nghiệp thì bố mẹ đều rất ủng hộ.

Nói là về Việt Nam làm việc không có nghĩa là mình sẽ bỏ rơi Đức đâu! Những bài hát của mình, mình vẫn muốn có thể dịch sang tiếng Đức nữa.

PV: Bây giờ Trọng Hiếu đã chính thức trở thành lính mới trong làng âm nhạc Việt Nam. Có lẽ bạn cũng đã tìm hiểu qua về thị trường âm nhạc Việt Nam. Vậy với khả năng của mình bạn có nghĩ mình sẽ nổi trội hơn các “đối thủ” trong làng nhạc Việt không?

Trọng Hiếu: Thực ra trước đây mình chưa nghe nhạc Việt Nam nhiều lắm. Có nghe "nhạc Việt ở hải ngoại" rồi cũng có dịp hát với chị Minh Tuyết, anh Bằng Kiều. Nhưng để có cái nhìn chung về thị trường âm nhạc Việt Nam thì Hiếu vẫn chưa rõ lắm.

Đến bây giờ Hiếu chỉ có thể khẳng định rằng: Hiếu sẽ cố gắng hết sức. Trước hết Hiếu muốn cho mọi người thấy được niềm đam mê, cảm xúc trong âm nhạc của mình.

PV: Hình tượng và gu âm nhạc nào sẽ được Trọng Hiếu và công ty lựa chọn?

Trọng Hiếu: Hiếu sẽ thử một vài gu âm nhạc và hình tượng khác nhau để có thể lựa chọn ra cái tốt nhất. Có thể sẽ là kết hợp cả một vài phong cách. Nhưng điều quan trọng là mình và công ty sẽ thống nhất một hình tượng hợp và gần với Hiếu nhất. Vì nếu mình làm việc đúng với những điều trái tim mình yêu thích thì mọi thứ sẽ dễ dàng và tốt đẹp hơn.

PV: Lợi thế của Hiếu là giỏi cả ba ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Đức. Vây đâu sẽ là ngôn ngữ chủ đạo cho các ca khúc của bạn?

Trọng Hiếu: Thực ra ngôn ngữ nào cũng có những điểm đặc biệt và những khó khăn riêng của nó. Đến giờ Trọng Hiếu vẫn sẽ hát cả ba ngôn ngữ. Còn về phần tiếng Việt, mình sẽ tiếp tục luyện tập nhiều hơn nữa để có thể phát âm chuẩn hơn, để những ca khúc của mình đến gần hơn nữa với khán giả.

Cuối tháng 8 này Single đầu tiên của Hiếu “Con đường tôi” sẽ được phát hành. Mong rằng sẽ nhận được sự yêu thích và đón nhận của khán giả. Cám ơn!

PV: Cảm ơn Trọng Hiếu về những chia sẻ chân tình này. Mong rằng bạn sẽ có được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.

(Theo tapchihuongviet.eu)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Người Việt tại Ucraina đối mặt với đại dịch Covid-19
Hà Thành Hạ
Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận về nước
Đưa công dân Việt Nam tại Malaysia và một số nước châu Phi về nước
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn, được cách ly tập trung
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo
Cộng đồng người Việt tại Séc với thông điệp trái tim trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Tấm lòng của kiều bào Nhật dành cho quê hương trong mùa dịch Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang