24/07/2017 04:06:00 PM
Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích Liên quân Lào - Việt

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 23/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức tri ân dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Di tích Liên quân Lào - Việt chiến đấu bảo vệ thủ đô Vientiane...

 Đại sứ Việt Nam tại Lào và phu nhân, cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay để tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, đã ngã xuống vì sự nghiệp quốc tế cao cả, vì độc lập - tự do của hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Tham dự Lễ dâng hương, về phía Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán; Tổng hội người Việt Nam tại Lào và tại thủ đô Vientiane; Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào và đông đảo bà con kiều bào ta tại Lào.

Về phía Lào có đồng chí Daoheuang Nanthavong, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane; Thiếu tướng, Anh hùng Khamhom Sengbualome, Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Lào, cùng đông đảo cựu chiến binh và nhân dân Lào tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động, khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Liên quân Lào - Việt, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, cùng toàn thể bà con người Việt Nam và Lào tham dự, kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của Việt Nam – Lào, đã anh dũng hy sinh để cho non sông, đất nước của mình được ấm no, hạnh phúc.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, chồi non, lộc biếc của khát vọng hòa bình, của tình đoàn kết đặc biệt, keo sơn, thủy chung, gắn bó; tình thần của các anh luôn sống mãi với tình yêu quê hương, sự yêu thương của đồng bào, đồng chí, của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt, là chân lý, là lẽ sống, chúng ta mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ.

Trước Anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định: “Thế hệ chúng ta hôm nay không ngừng nâng niu, vun đắp cho mối quan hệ truyền thống vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào; Lào - Việt Nam mãi mãi trường tồn với thời gian”./.

Cảnh Thành (VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018: Tuổi trẻ kiều bào nối vòng tay lớn
Thanh thiếu niên kiều bào khám phá vẻ đẹp Cố đô Huế
Trại hè Việt Nam 2018: Viếng Nghĩa trang Trường Sơn và thăm địa đạo Vịnh Mốc
Đại hội lần thứ III Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam
Trại hè Việt Nam 2018: Tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương
Thanh thiếu niên kiều bào trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trại hè Việt Nam: Vòng tay đoàn kết, yêu thương, gắn bó thế hệ trẻ
Trại hè Việt Nam 2018: Giao lưu, khơi nguồn cảm hứng cho kiều bào trẻ
Khai mạc Diễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước
Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào tại Đài Loan
Trường Sa: Hải trình của trái tim
Đài Loan: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Đại học Thành Công
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang