24/07/2017 04:06:00 PM
Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích Liên quân Lào - Việt

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 23/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức tri ân dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Di tích Liên quân Lào - Việt chiến đấu bảo vệ thủ đô Vientiane...

 Đại sứ Việt Nam tại Lào và phu nhân, cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay để tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, đã ngã xuống vì sự nghiệp quốc tế cao cả, vì độc lập - tự do của hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Tham dự Lễ dâng hương, về phía Việt Nam có Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán; Tổng hội người Việt Nam tại Lào và tại thủ đô Vientiane; Hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào và đông đảo bà con kiều bào ta tại Lào.

Về phía Lào có đồng chí Daoheuang Nanthavong, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane; Thiếu tướng, Anh hùng Khamhom Sengbualome, Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh Lào, cùng đông đảo cựu chiến binh và nhân dân Lào tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng và xúc động, khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Liên quân Lào - Việt, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, cùng toàn thể bà con người Việt Nam và Lào tham dự, kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của Việt Nam – Lào, đã anh dũng hy sinh để cho non sông, đất nước của mình được ấm no, hạnh phúc.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh, chồi non, lộc biếc của khát vọng hòa bình, của tình đoàn kết đặc biệt, keo sơn, thủy chung, gắn bó; tình thần của các anh luôn sống mãi với tình yêu quê hương, sự yêu thương của đồng bào, đồng chí, của hai dân tộc Việt Nam - Lào. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt, là chân lý, là lẽ sống, chúng ta mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ.

Trước Anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định: “Thế hệ chúng ta hôm nay không ngừng nâng niu, vun đắp cho mối quan hệ truyền thống vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào; Lào - Việt Nam mãi mãi trường tồn với thời gian”./.

Cảnh Thành (VOV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn cựu giáo kiều bào tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Người Việt tại Kiev kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô
Lễ kỷ niệm với chủ đề “Phụ nữ và ẩm thực Việt” tại Romania
Cơ hội học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho sinh viên Việt Nam
Lớp học tiếng Việt đầu tiên cho con em Việt kiều tại Hà Lan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam gặp gỡ kiều bào ở khu vực Biển Hồ, Campuchia
Nỗ lực giữ tiếng Việt cho con em kiều bào
Gìn giữ tiếng Việt từ ý thức mỗi người Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào đóng góp phát triển năng lượng sạch và dữ liệu lớn cho TP Hồ Chí Minh
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam tiếp ông Yang Dao – Việt kiều Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang