11/10/2021 10:29:00 AM
Trẻ em Việt ở Sydney biểu diễn hòa nhạc trực tuyến ủng hộ quê hương

Tính đến ngày 9/10, sau 2 tuần vận động quyên góp, chương trình hòa nhạc chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh của các em đã quyên góp được tổng cộng 125 triệu đồng.

 Hai cháu Alice và Luce chơi violin bài Nối vòng tay lớn. Ảnh gia đình cung cấp

Trong thời gian qua, khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, đông đảo bà con người Việt trên khắp Australia luôn hướng về quê hương và bằng nhiều cách đã chung tay, góp sức ủng hộ nỗ lực chống dịch tại Việt Nam và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Mới đây nhất là hoạt động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch rất có ý nghĩa của một số trẻ em người Việt từ 7 đến 11 tuổi và gia đình sống tại thành phố Sydney thông qua biểu diễn hòa nhạc trực tuyến.

Theo phóng viên tại Sydney, tính đến ngày 9/10, sau 2 tuần vận động quyên góp, chương trình hòa nhạc chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh của các em đã quyên góp được tổng cộng 7.532 AUD, tương đương 125 triệu đồng, từ nhiều nhà hảo tâm ở Australia và Việt Nam.

Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để mua thực phẩm và các vật dụng thiết yếu cho các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh và mua trang thiết bị y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Việt Nam. Trong đó 500 AUD (7,3 triệu đồng) được đóng góp để mua thực phẩm giúp người dân ở Đắk Lắk gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức hoạt động quyên góp trên, chị Khôi Anh, phụ huynh của hai cháu Alice, 10 tuổi, và Lucy, 7 tuổi, tham gia hòa nhạc, cho biết dù sống xa quê hướng, nhưng gia đình chị và nhiều bạn bè thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình dịch COVID ở Việt Nam, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong những tháng vừa qua.

Cảm thông sâu sắc và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của nhiều người dân và trẻ em trong nước bị ảnh hưởng do dịch bệnh, chị và rất nhiều gia đình người Việt khác đã tham gia đóng góp, ủng hộ bà con quê hương theo nhiều cách khác nhau.

Thông qua hoạt động này, chị mong muốn các con có ý thức quan tâm với cuộc sống của những người xung quanh, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần thiết. Đặc biệt, các cháu sẽ cảm thấy gắn kết hơn với quê hương, đất nước Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 6/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth đã gửi thư tới kiều bào và những người Việt đang sinh sống tại Australia để chuyển lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới bà con kiều bào.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay với toàn thể người dân Việt Nam ứng phó với đại dịch, trong thời gian qua, nhiều hội đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, sinh viên, lưu học sinh và kiều bào trên khắp Australia và cả quần đảo New Caledonia (thuộc Pháp) nằm ở Thái Bình Dương đã trực tiếp gửi các khoản đóng góp về các cơ quan chức năng và các nhóm thiện nguyện trong nước cũng như tổ chức nhiều hoạt động vận động quyên góp khác nhau như đi bộ, đấu giá sách, tranh, ảnh, vận động chính phủ Australia hỗ trợ vaccine cho Việt Nam…

Đại dịch COVID-19 trong gần hai năm qua cũng đã khiến nhiều bà con người Việt ở Australia gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, kinh doanh và không thể về thăm gia đình, quê hương. Tuy nhiên, bà con luôn đồng hành, chia sẻ và ủng hộ quê hương.

Những đóng góp của bà con là nguồn động lực to lớn cả về vật chất và tinh thần để đất nước sớm vượt qua dịch bệnh, trở về với các hoạt động kinh tế-xã hội nhộn nhịp hằng ngày./.

Nguyễn Minh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW và Nghị quyết 169/NQ-CP: Tạo tiền đề để triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác về NVNONN
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12 và Nghị quyết 169 sẽ được kết nối trực tuyến tới gần 200 điểm cầu
Giao lưu với đoàn kiều bào tại châu Âu đã từng thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1
Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cộng đồng doanh nhân người Việt tại châu Âu
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng đất nước
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang