31/08/2022 05:40:00 PM
Trẻ em Việt Nam tại Pháp vui đón Tết Trung Thu ở thủ đô Paris

Với sự dẫn dắt sôi động nhí nhảnh của "chị Hằng Nga" và "chú Cuội," một loạt hoạt động phong phú được tổ chức giúp cho lễ hội Trung Thu ở thủ đô Paris sôi động không kém gì nơi quê nhà.

 Đại sứ và phu nhân trao quà và chụp ảnh lưu niệm với các cháu con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.  Ảnh: Thu Hà/Vietnam+

Sau một thời gian dài phải hạn chế các hoạt động tập trung đông người do dịch bệnh COVID-19, năm nay, lễ hội Trung Thu đã trở lại với những đứa trẻ, con em cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Tối 30/8, khuôn viên của Đại sứ quán long lanh rực rỡ với những chiếc đèn lồng do các bé tự tay làm, những chiếc đèn ông sao truyền thống được chuyển từ trong nước sang và cả những quả bóng bay đủ mọi sắc màu, cùng mâm cỗ Trung Thu hoàng tráng.

Trong tiếng nhạc rộn ràng của bài hát "Chiếc đèn ông sao" do nhạc sỹ Phạm Tuyên sáng tác, các cháu thiếu nhi với gương mặt rạng rỡ, nụ cười tươi sáng và ánh mắt hiếu kỳ cùng chăm chú xem màn múa lân đặc biệt và tham gia vào các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc của "Đêm hội Trăng rằm 2022."

Sau các tiết mục văn nghệ, các bé cùng cha mẹ rước đèn lồng, đèn ông sao, tham gia các trò chơi có thưởng và cùng nhau phá cỗ trông trăng.

Với sự dẫn dắt sôi động nhí nhảnh của "chị Hằng Nga" và "chú Cuội," một loạt hoạt động phong phú được tổ chức giúp cho lễ hội Trung Thu ở thủ đô Paris sôi động không kém gì nơi quê nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện "Đêm hội Trăng rằm 2022" chu đáo, ấn tượng và ấm tình quê hương.

Theo ông, Tết Trung Thu không chỉ là lễ hội đón trăng rằm của các em nhỏ, mà còn là dịp để các em kết thúc những ngày hè nghỉ ngơi và chuẩn bị đón chào một năm học mới bận rộn.

Đại sứ chúc các em thiếu nhi có một tối thật vui trước ngày tựu trường, mong tất cả các em vui, khoẻ, học tập tốt, và sẽ là ánh trăng sáng của cha mẹ.

Đại sứ cho rằng ngày hội trăng rằm này sẽ là một kỷ niệm đẹp, đáng ghi nhớ không chỉ đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng mà cả với các gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.

Kết thúc buổi lễ, Đại sứ và phu nhân đã trao tận tay các cháu nhỏ những phần quà lưu niệm.

Việc tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Pháp đã trở thành nét đặc trưng, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt sinh sống và làm việc ở xa Tổ quốc, đồng thời thể hiện hiện truyền thống của người Việt Nam luôn chăm lo cho trẻ em - thế hệ tương lai của dân tộc./.

Nguyễn Thu Hà / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang